Sản phẩm của chị tham gia vào cuộc thi tìm kiếm ý tưởng/dự án phụ nữ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần thứ 4 của Hội LHPN tỉnh Đồng Nai.
Vì sao chị lại quyết định chọn mắm nêm để khởi nghiệp, có phải vì chị hiểu nó và tin tưởng mình sẽ thành công không?
Đó cũng là một phần lý do bởi thương hiệu mắm nêm Long Thọ là món ăn trong gia đình tôi có bí quyết gia truyền từ nhiều đời ông cha tôi để lại. Nhưng chỉ lưu tuyền trong gia đình thì tôi cảm thấy rất uổng phí, tôi muốn nhiều người cùng thưởng thức nó.
Năm 2018, tôi làm mắm nêm với số lượng lớn dần từ vài chục hộp đến hàng trăm và đưa ra thị trường. Tuy nhiên, ban đầu do bản thân chưa có nghiệp vụ chuyên môn trong lĩnh vực kinh doanh, lại không có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề quảng bá thương hiệu ra thị trường với nhiều đối thủ cạnh tranh về giá thành sản phẩm, nguồn vốn đầu tư ít. Và nhất là việc tìm nguồn nguyên liệu phải đảm bảo tự nhiên, chất lượng nên giá thành nhập cao khiến giá bán cao hơn các thương hiệu đã có sẵn. Khi đó, tôi cũng lo lắng, mất ngủ nhiều, đôi khi thấy bâng khuâng không biết mình có đang chọn con đường kinh doanh phù hợp với mình hay không.
Nhưng mọi cố gắng rồi cũng được đền đáp. Sau một thời gian ngắn, tôi đã ổn định được lượng hàng, cân đối thu chi và khách hàng sau khi dùng mắm nêm đã quay lại đặt hàng tiếp.
Sản phẩm của chị hướng tới khách hàng nào là chủ yếu, chị có phải thử nghiệm mắm nêm của mình với những món ăn khác để biến món phụ thành món không thể thiếu của nhiều gia đình không?
Đối tượng đầu tiên sẽ là chị em phụ nữ vì chị em đứng bếp nhiều hơn, thích tìm tòi các gia vị, mắm phù hợp cho món ăn và đảm bảo an toàn thực phẩm, gia thành hợp lý. Và mắm nêm Long Thọ đã đáp ứng được những yêu cầu đó, không chất bảo quản, nguyên liệu tươi, sạch.
Đối tượng hưởng lợi kế tiếp là người bán nhiên liệu, có thêm thu nhập từ phụ phẩm vì sẽ được thu mua với giá hợp lý hơn, cao hơn, sản lượng thu mua ổn định và số lượng tăng dân. Ngoài ra, cơ sở của tôi còn giải quyết việc làm cho phụ nữ tại địa phương, phụ nữ ngoài giờ và nội trợ có thêm thu nhập.
Tôi cũng dùng thử nhiều loại mắm nêm của các miền nhưng chỉ mắm tép chì và măm nêm làm từ con ruốc của Đồng Nai mới có vị đặc trưng riêng vì đậm đà, thơm ngon và không tanh. Tôi tự hào khi mắm nêm Long Thọ có hương vị này và có thể ăn với hầu hết các món dân dã và dễ dàng hợp khẩu vị của nhiều vùng miền.. Ví dụ với món bánh tráng cuốn thịt heo thì chỉ cần thêm đường, tỏi, ớt băm nhuyễn vào, cho thêm dứa, chanh cho đủ vị.
Chị mong muốn sản phẩm của mình mang đến điều gì cho khách hàng?
Sản phẩm tự nhiên không chất bảo quản, tốt cho sức khỏe người dùng và cung cấp dinh dưỡng cho mỗi bữa ăn. Có hương vị đặc trưng riêng, tăng sự hấp dẫn cho những món ăn kèm, sản phẩm sử dụng cho nhiều đối tượng. Thực sự khi làm ra sản phẩm, tôi mong muốn nhận được sự tin tưởng vào chất lượng và sự tin yêu của người thân và bạn bè khi sử dụng mắm nêm Long Thọ. Giá thành bình dân nên khách hàng nào cũng có tiếp cận được.
Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!
Liên hệ: Chị Nguyễn Thị Thảo Sương - Sản phẩm mắm nêm Long Thọ
Địa chỉ: Ấp 5, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai
SĐT: 0937.487.736
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn