Phố cá lóc ở Sài Gòn đông nghịt khách ngày vía Thần tài

13:20 | 14/02/2019;
Những con cá lóc nướng bán dọc trên đường Tân Quỳ - Tân Quý (Q.Tân Phú, TP.HCM) với giá từ 130.000 đến 170.000 đồng/con được nhiều người mua trong ngày vía Thần tài (mùng 10 tháng Giêng). Có cửa hàng dự kiến sẽ bán chừng 3.500 con cá lóc nướng trong ngày này.
Từ lâu, đường Tân Kỳ - Tân Quý (Q.Tân Phú, TP.HCM) được ví là phố cá lóc. Ngày 14/2 (mùng 10 tháng Giêng), cảnh mua bán cá lóc ở nơi đây rất nhộn nhịp. Ở miền Nam, nhiều nhà khi cúng Thần tài, bên cạnh vàng, heo vịt quay, hoa quả… không thể thiếu được cá lóc nướng.
 
Chủ một cửa hàng tại đây cho biết, vào ngày bình thường chỉ bán được chừng 100-200 con cá lóc nướng. Nhưng hôm nay, dự kiến sẽ có khoảng 3.500 con cá lóc sẽ được cửa hàng này bán ra.
 
Các loại rau sống ăn kèm cá nướng như quế vị, diếp cá, tía tô, cần nước, húng... cũng được các cửa hàng chuẩn bị trước. Để kịp cá nướng giao cho khách, các cửa hàng phải huy động một lượng lớn nhân viên làm việc liên tục. Mỗi con cá lóc được bán với giá từ 130.000 đến 170.000 đồng.
 
Chị Minh Tâm (ngụ Q.Tân Phú, TP.HCM) cho biết, chị mua 1 con cá lóc giá 150.000 đồng. “Năm nào vào ngày vía Thần tài tôi cũng  mua các lóc ở đây. Hy vọng sẽ có một năm nhiều sức khỏe, may mắn”, chị Tâm nói.
 
dsc_3752.JPG
Một lượng cá lóc lớn được các cửa hàng chuẩn bị để bán trong ngày vía Thần tài.

 

dsc_3781.JPG
Những con cá lóc được sơ chế, nướng cùng mía để tạo nên hương vị thơm ngon.

 

dsc_3842.JPG
Cá lóc nướng được bán với giá từ 130.000 đến 170.000 đồng/con.

 

dsc_3803.JPG
Cảnh mua bán cá lóc nướng nhộn nhịp trên đường Tân Quỳ - Tân Quý.

 

dsc_3811.JPG

 

dsc_3764.JPG

 

dsc_3836.JPG

 

dsc_3798.JPG
Cá lóc nướng ăn kèm với rau, đậu phộng mỡ hành

 

dsc_3790.JPG

 

dsc_3858.JPG

 

dsc_3851.JPG
dsc_3825.JPG
Cá nướng xong sẽ được cạo hết lớp than. Cá lóc nướng khi cúng Thần tài phải nguyên vẹn cả vây, vảy, thịt không bị tróc
 

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn