Các bác sĩ thuộc ĐH Yonsei (Hàn Quốc) vừa phát hiện chất lycopene chiết xuất từ quả cà chua có khả năng hạn chế sự phát triển quá mức bình thường của tế bào trong dạ dày khi bị nhiễm vi khuẩn H.P.
Cụ thể, nhóm nghiên cứu đã thu thập các mẫu nhỏ dạ dày của bệnh nhân nhiễm vi khuẩn H.P để nuôi trong phòng thí nghiệm.
Thông thường tế bào trên sẽ phát triển và sinh sản bất thường nhưng khi thêm chất lycopene vào môi trường nuôi cấy thì hiện tượng này bị chặn lại.
Vi khuẩn H.P gây viêm loét và làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.
Các nhà khoa học cho rằng, nghiên cứu này sẽ mở ra hướng mới trong việc phòng, tránh viêm và ung thư dạ dày.
Cụ thể, nhóm nghiên cứu đã thu thập các mẫu nhỏ dạ dày của bệnh nhân nhiễm vi khuẩn H.P để nuôi trong phòng thí nghiệm.
Thông thường tế bào trên sẽ phát triển và sinh sản bất thường nhưng khi thêm chất lycopene vào môi trường nuôi cấy thì hiện tượng này bị chặn lại.
Vi khuẩn H.P gây viêm loét và làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.
Các nhà khoa học cho rằng, nghiên cứu này sẽ mở ra hướng mới trong việc phòng, tránh viêm và ung thư dạ dày.
Nghiên cứu này sẽ mở ra hướng mới trong việc phòng, tránh viêm và ung thư dạ dày (ảnh minh họa)