Phụ nữ Công an Hưng Yên: Về nguồn và hỗ trợ trẻ mồ côi miền Tây

07:29 | 21/10/2022;
Nhân kỷ niệm 92 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, Hội phụ nữ Công an tỉnh Hưng Yên đã tổ chức hành trình về nguồn “Theo bước chân những người anh hùng”, sinh hoạt chính trị và từ thiện xã hội cùng 3 đơn vị Hội (Hội phụ nữ Công an tỉnh Đồng Tháp, tỉnh An Giang và thành phố Cần Thơ).

Hành trình về nguồn lần này, Hội phụ nữ Công an tỉnh Hưng Yên đã cùng với Hội phụ nữ Công an tỉnh Đồng Tháp tổ chức dâng hoa, dâng hương, tri ân, ôn truyền thống tại những địa chỉ đỏ: Khu mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Đồng Tháp; Đoàn cũng đến dâng hương cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng tại tỉnh An Giang.

Phụ nữ Công an Hưng Yên: Về nguồn "Theo bước chân những người anh hùng" và hỗ trợ trẻ mồ côi miền Tây - Ảnh 1.

Đoàn đến thăm Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Đồng Tháp

Nhân dịp này, đoàn phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ và Công đoàn Công an tỉnh những địa phương này giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm trong thực hiện các công trình, mô hình, phần việc tiêu biểu.

Cụ thể, tại tỉnh Đồng Tháp, tổ chức thăm, tặng quà cho 16 cháu bé có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ mồ côi được nuôi dưỡng tại Trung tâm bảo trợ xã hội tổng hợp, với 35 đầu sách và tiền mặt tổng trị giá 7 triệu đồng.

Đoàn cùng nhau học hỏi kinh nghiệm của Hội phụ nữ Công an thành phố Cần Thơ. Đây là đơn vị tiêu biểu, đi đầu toàn quốc trong việc triển khai, thực hiện chương trình "Mẹ đỡ đầu" của Hội Phụ nữ Bộ Công an. Đoàn cũng đã đến thăm, động viên, trao tặng quà, sách, truyện cùng tiền mặt tổng trị giá trên 7 triệu đồng cho 02 trẻ mồ côi mẹ (Mẹ 2 cháu đã mất trong đại dịch Covid-19 năm 2020), mà Hội phụ nữ Công an TP. Cần Thơ nhận đỡ đầu.

Cảm thông, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong mỗi hoạt động của Hội phụ nữ, các đồng chí nữ lãnh đạo cấp phòng, huyện của Công an tỉnh Hưng Yên cũng đã trao tặng 13 triệu đồng, khi tham gia các hoạt động nghĩa tình này. 

Nhân dịp này, Đoàn công tác của Hội phụ nữ Công an tỉnh Hưng Yên đã có dịp giao lưu, tham quan nét đẹp văn hóa các địa phương, thăm các di tích, danh lam thắng cảnh vườn quốc gia Tràm Chim (tỉnh Đồng Tháp), di tích Miếu Bà Chúa Sứ và Chùa Hang (tỉnh An Giang), miệt vườn, chợ Nổi Cái Răng, Bến Ninh Kiều (Cần Thơ)… 

Hành trình ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm ngày 20/10, đã tiếp thêm cho các chị em công an tỉnh Hưng Yên niềm tin và động lực hứng khởi để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn