Phú Thọ: Một trường học tạm dừng giảng dạy do liên quan đến ca Covid-19 ở Hà Nội

14:25 | 01/10/2021;
Qua điều tra, truy vết cơ quan chức năng xác định, cô giáo N.T.T. tiếp xúc gần (F1) với anh H. là trường hợp nhiễm Covid-19 ở Hà Nội dã được công bố. Cô giáo T. đã tiếp xúc với nhiều học sinh, giáo viên trong trường.

Ngày 1/10, Phòng GD&ĐT TP. Việt Trì đã có văn bản về việc tạm dừng giảng dạy tại trường THCS Minh Phương (TP. Việt Trì) do có liên quan đến trường hợp mắc Covid-19 ở Hà Nội.

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội xác định anh N.V.H. (ở quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) dương tính với SARS-Cov-2. Qua điều tra, truy vết xác định có chị N.T.T., là giáo viên Trường THCS Minh Phương tiếp xúc với anh H. để bàn chuyện kinh doanh vào ngày 27/9.

 Trong 2 ngày 28-29/9, cô T. đến trường giảng dạy và tiếp xúc với 143 học sinh khối lớp 7 và 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên (có đeo khẩu trang) của trường. Ngày 30/9, cô T. không đến trường và có tiếp xúc với 3 người trong gia đình. Đến 22h cùng ngày, cô T. nhận được điện thoại của anh H. thông báo đã dương tính với Covid-19.  

Ngay khi nhận được thông tin, sáng 1/10, Ban giám hiệu Trường THCS Minh Phương đã cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 100% học sinh tạm dừng đến trường. Nhà trường đã thông báo đến 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh có tiếp xúc với cô T. thực hiện cách ly theo quy định; tự quản lý con em ở nhà và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, tổ chức phun khử khuẩn, dọn vệ sinh đối với các khu vực có nguy cơ.  

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn