Với mong muốn mang đến cho người lao động nghèo những bữa cơm ngon miệng, đủ chất dinh dưỡng, anh Nguyễn Cao Sơn đã mở quán cơm Yên Vui (số 136 ngõ 88 đường Trần Quý Cáp, Q.Đống Đa, Hà Nội) với giá chỉ từ 1.000 - 2.000 đồng/suất. Theo anh Sơn, mục tiêu quán ăn đặt ra mỗi ngày sẽ phục vụ từ 120 - 150 suất cơm.
Quán mở cửa từ 10h30 vào các ngày thứ hai, tư, sáu trong tuần
Chủ quán cơm Yên Vui cho biết, sau hơn 1 tuần đi vào hoạt động, quán đã nấu gần 500 suất cơm và mỳ tôm cho người lao động có thu nhập thấp.
Giá mỗi suất cơm chỉ 2.000 đồng, mỗi suất mỳ tôm là 1.000 đồng.
Nếu thực khách có nhu cầu thêm cơm và canh sẽ không phải trả thêm tiền, nếu chưa no bụng có thể tiếp tục xếp hàng mua thêm phần ăn nữa.
Sau hơn 1 tuần hoạt động, quán Yên Vui đã nhận được nhiều lời đề nghị từ các nhà hảo tâm mong muốn ủng hộ mặt bằng, nguồn thực phẩm cùng chung tay mở thêm các cơ sở tại Hà Nội.
“Tôi là lao động tự do, trong đợt dịch COVID-19 này không có việc làm nên cả gia đình rất khó khăn về kinh tế. May có quán cơm Yên Vui nên gia đình tôi cũng đỡ được tiền ăn hàng ngày”, một người phụ nữ chia sẻ.
Mỗi suất cơm chỉ có giá 2.000 đồng nhưng chủ trương của quán Yên Vui là phải ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để mang lại bữa ăn tốt nhất cho người dân.
Lực lượng phục vụ tại quán ăn là những bạn trẻ tình nguyện, hàng ngày có 3 - 5 người phụ giúp công việc từ đứng bếp đến chạy bàn.
Với những người lao động nghèo, hàng ngày xa nhà, xa quê hương, kiếm sống và chắt chiu từng đồng thì những bữa cơm như thế không chỉ giúp họ tiết kiệm chi phí mà còn là sự sẻ chia nghĩa tình.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn