Tối 19/10, trao đổi với PV Báo PNVN, ông Nguyễn Văn Văn, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm làm nhiều người phải nhập viện.
Theo đó, từ ngày 16 đến 19/10, đã có nhiều bệnh nhân đến BV Đa khoa TƯ Quảng Nam khám và điều trị với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như ói, sốt, đau bụng và đi phân lỏng. Các bệnh nhân cho biết có triệu chứng trên sau khi ăn bánh mì từ 2 cửa hàng đều là của cơ sở sản xuất bánh mì Trường Thọ, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành (Quảng Nam).
Nhận được thông tin, Sở Y tế đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xác minh. Theo thống kê, có 31 người bị ngộ độc thực phẩm, trong đó 4 người đến khám rồi về tự điều trị, còn lại 27 bệnh nhân phải nhập viện. Cơ quan chức năng xác định, các bệnh nhân bị ngộ độc ở mức độ nhẹ.
Đến chiều nay, Sở Y tế Quảng Nam đã yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm lấy mẫu xét nghiệm để xác minh, làm rõ.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn