Quiche mini nhân thịt ba chỉ xúp lơ xanh

00:30 | 02/03/2016;
Món bánh quiche nhân thịt với xúp lơ xanh mà dành cho bữa sáng thì cực đã.

Giới thiệu: Quiche là một loại bánh có nguồn gốc từ Đức nhưng lại được biết đến phổ biến là một món ngon của Pháp. Thông thường, loại bánh này có hình thức như bánh pizza của Ý. Nó có cách chế biến và hương vị rất phong phú.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Thời gian nấu: 35 phút

Khẩu phần: 12 chiếc

Nguyên liệu

200g  súp lơ xanh ( bỏ cuống chỉ lấy phần hoa)

115g thịt ba chỉ hun khói

9 quả trứng

3 lòng trắng trứng

125 ml sữa tươi

115g pho mai bào nhỏ

Muối và hạt tiêu xay

Cách làm

Vặn lò nướng ở nhiệt độ 190 độ.

Luộc súp lơ xanh trong khoảng 3 phút, cho thêm 1 chút muối. Sau đó để ráo nước và nguội.

Áp chảo thịt hun khói trên lửa vừa cho đến khi thịt giòn, trong khoảng 8 đến 10 phút. Gắp ra đĩa, để nguội.

Cho trứng, lòng trắng trứng, sữa, pho mát, súp lơ xanh, thịt xông khói và một ít muối, tiêu vào bát trộng đều.

Chống dính cho 12 khuôn nhôm làm bánh nhỏ, chia đều hỗn hợp trên vào 12 khuôn đó. Sau đó cho vào lò nướng trong vòng 20 đến 25 phút đến khi chín.

Để nguội một chút sau đó tác ra khỏi khuôn và cho vào tủ lạnh để nguội hẳn.

Khi ăn chỉ cần cho ra khỏi tủ lạnh, bọc vào màng bọc thực phẩm và cho vào lò vi sóng làm nóng trong khoảng 30 đến 45 giây.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn