Nguyên liệu
- 0,5 - 1kg rau cải bó xôi
- 250 - 300g thịt xông khói, thái miếng vừa ăn
- 1 muỗng canh bột mỳ đa dụng
- 3 tép tỏi, băm nhỏ
- ¾ chén kem sữa béo
- Muối và hạt tiêu đen tươi xay
- Dầu ăn
Cách làm
- Cho dầu vào chảo đặt trên lửa vừa, thả thịt xông khói vào chiên khoảng 5-8 phút hoặc tới khi thịt có màu vàng đậm. Gắp ra đĩa có lót giấy để thấm dầu ăn.
- Cho bột mỳ đa dụng vào chảo, lấy muỗng gỗ đảo đều trong 1 phút. Thêm tỏi, kem sữa béo, muối và hạt tiêu đen tươi xay vào, đun sôi và đun trong lửa nhỏ khoảng 2 phút.
- Cuối cùng thả rau cải bó xôi vào đảo cho đến khi rau chín.
- Múc rau ra đĩa, cho thịt xông khói chiên vàng lên trên và thưởng thức.