Rời khỏi cuộc hôn nhân kinh hoàng, người phụ nữ tự tay làm nên cơ nghiệp trị giá 29 tỷ

14:28 | 14/04/2023;
Những tưởng sẽ héo dần héo mòn trong cuộc hôn nhân không lối thoát, người phụ nữ này đã trở lại mạnh mẽ và xây đắp nên hạnh phúc của riêng mình.

Bonny Snowdon, 52 tuổi, đến từ Yorkshire (Anh) mới đây đã chia sẻ về bước ngoặt trong cuộc sống của mình. Theo đó, cô đã trải qua một cuộc hôn nhân bị bạo hành về tinh thần kéo dài 19 năm với một người chồng mắc bệnh tâm lý.

Mọi chuyện bắt đầu khi bố chồng của cô qua đời cách đây vài năm. Người chồng vì đau đớn tột độ mà chán nản, buông xuôi với tất cả mọi thứ. Suy nghĩ, tâm lý của anh có vấn đề và suốt ngày nghĩ đến chuyện kết liễu đời mình. Anh từng úp mở với vợ về việc đã tìm thấy một nơi thích hợp để tự tử khiến cô vô cùng hoang mang.

"Tôi đã đặt lịch khám với bác sĩ nhưng anh chỉ ngồi đó và nói rằng mình ổn. Đó là khoảng thời gian thực sự khủng khiếp", Bonny tiết lộ.

Bản thân có vấn đề, chồng cô cũng bạo hành vợ về mặt tinh thần khiến cho mỗi ngày của Bonny đều sống trong sợ hãi. Hai vợ chồng không thể chuyện trò, không đối thoại được và lúc nào cô cũng nơm nớp chuyện bản thân sẽ gặp nguy hiểm hoặc người chồng sẽ tự kết liễu đời mình lúc nào không hay. Cô có cảm tưởng như mình sống trong một chiếc vỏ trứng và nó có thể nổ tung bất cứ lúc nào. 

Hai vợ chồng có một khoản nợ. Tuy nhiên, Bonny không thể đối thoại được với chồng bởi anh ta sẽ "phát điên" nếu như cô nhắc đến vấn đề kinh tế.

Cuộc sống hôn nhân kém hạnh phúc, đầy ắp nỗi lo âu và hoang mang vô tận ấy chấm dứt khi chồng cô tìm thấy niềm vui mới ở bên ngoài.

Vượt qua cuộc hôn nhân kinh hoàng, người phụ nữ tự tay làm nên cơ nghiệp trị giá 29 tỷ - Ảnh 1.

Bonny có một cuộc hôn nhân nhiều áp lực.

Hai vợ chồng ly hôn, chồng cô chuyển ra ngoài và sống với người phụ nữ khác. Mặc dù đã tái hôn nhưng anh ta vẫn không thể vượt qua nỗi ám ảnh và tự kết liễu đời mình trong đợt phong tỏa do dịch Covid 19 năm 2020.

Về phía Bonny, cô phải vật lộn để kiếm sống và trả nợ sau khi ly hôn. Cô từng nghĩ đến việc bán nhà nhưng rồi từ bỏ ý định vì những đứa con của cô không có nơi nào để đi.

Dù đã không còn là vợ chồng song nỗi ám ảnh về hôn nhân và những hậu quả của việc bị chồng cũ bạo hành tinh thần vẫn khiến Bonny đau khổ mỗi ngày.

Từ năm 2016, lở Anh đang là thời kỳ đỉnh cao của cơn sốt sách tô màu dành cho người lớn. Con gái của Bonny mua cho mẹ một cuốn sách tô màu và bút chì với hi vọng nó sẽ giúp Bonny thoát khỏi bóng tối của cuộc hôn nhân trước đó. 

Vượt qua cuộc hôn nhân kinh hoàng, người phụ nữ tự tay làm nên cơ nghiệp trị giá 29 tỷ - Ảnh 2.

Từ một quyển sách tô màu đó, Bonny tìm lại niềm vui cho mình hậu ly hôn. Cô bắt đầu tìm thấy sự sáng tạo, niềm đam mê trong lĩnh vực này. Dần dần, Bonny cô trở thành một họa sĩ vẽ chân dung động vật chuyên nghiệp.

Bonny còn mở một Học viện lấy tên mình để hoạt động trong lĩnh vực Hội họa. Học viện Bonny Snowdon hiện có 2.500 thành viên. Có những người đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới như Ấn Độ, Iran, Mỹ và Úc nhưng thành viên chủ yếu là phụ nữ từ 45 tuổi trở lên trên khắp Vương quốc Anh. 

Họ có điểm chung là muốn học cách tạo ra những bức vẽ sống động như thật về con vật yêu thích của họ, từ mèo, chó đến ngựa và thậm chí cả lợn. Điều đặc biệt là nhiều thành viên cũng có một cuộc sống mới nhờ sự sáng tạo không ngừng. Một số người lựa chọn thay đổi nghề nghiệp và bắt đầu công việc ở các phòng trưng bày nghệ thuật, trở thành nghệ sĩ theo cách riêng và ra mắt các doanh nghiệp liên quan đến nghệ thuật.

Học viện của Bonny ước tính sẽ có doanh thu 1 triệu bảng (hơn 29 tỷ đồng) trong năm 2023. Một bước tiến quá mức tuyệt vời với người phụ nữ sau cuộc hôn nhân kinh hoàng.

Người phụ nữ đã tự tạo cơ nghiệp có giá trị lớn sau khi ly hôn.

Thông qua công việc hiện tại, Bonny cũng hỗ trợ một tổ chức từ thiện về vấn đề bạo hành gia đình và tình dục. 

Có thể thấy, cuộc sống của Bonny bây giờ khác xa với quá khứ đầy ắp những đau khổ của cô. Vượt qua cuộc hôn nhân, cô đã có thể tạo dựng cho mình một tương lai tươi sáng và nhiều thành tựu bất ngờ.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn