Rong sụn: bổ sung khoáng chất, giải độc cơ thể
Rong sụn là loại cây quý với nhiều chất hỗ trợ phòng trị bệnh. Rong sụn có nhiều thành phần rất tốt cho sức khỏe như axitamin, vitamin A, B2, canxi, iot... Từ thời xa xưa các ngư dân vùng biển đã biết sử dụng rong sụn như một nguồn thực phẩm thiết yếu đầy bổ dưỡng để bồi bổ cơ thể và giúp hỗ trợ điều trị một số bệnh.
Theo GS. Từ Ngữ - Tổng thư ký Hội Dinh dưỡng Việt
Rong sụn còn có tác dụng nhuận tràng, hấp thu các chất độc hại trong cơ thể con người (đặc biệt là các kim loại nặng, các chất phóng xạ như chì, thạch tín...) và được thải ra ngoài qua đường bài tiết. Vì vậy, rong biển nói chung và rong sụn nói riêng không chỉ là nguồn thực phẩm phòng chống suy dinh dưỡng, bướu cổ cho đồng bào vùng cao mà còn rất cần cho người dân ở các đô thị, khu công nghiệp.
Nhiều nghiên cứu về y, dược học cho thấy, rong sụn hỗ trợ hạn chế phát triển huyết khối, hỗ trợ chống đông tụ, hạn chế u xơ, chống xơ vữa động mạch, ức chế hoạt động của virus, ức chế sự phát triển của HIV và herpes, đặc biệt là hỗ trợ ức chế papillomavirus – virus gây ung thư buồng trứng.
Đối với bệnh tiểu đường, carrageenan có thể hấp thụ nước và làm chậm lại sự rỗng của dạ dày, do đó làm giảm độ nguy hiểm do tăng lượng đường trong máu xảy ra ngay sau bữa ăn.
Theo nhiều nghiên cứu, với hàm lượng saponin cao, sâm Fansipan có tác dụng hỗ trợ ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Chất saponin làm giảm cholesterol trong máu bằng cách ngăn chặn tái hấp thu.
Saponin hoạt động trực tiếp như một chất chống oxy hóa, vì vậy giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim mạch, nguy cơ ung thư đại tràng.
Sâm Fansipan tăng khả năng miễn dịch giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng bởi ký sinh trùng và bảo vệ không cho vi khuẩn, các loại nấm xâm nhập.
Sâm Fansipan còn nhiều tác dụng khác như: phòng chống loãng xương nhờ cơ chế làm tăng khả năng gắn kết canxi và chất khoáng cho cơ thể, giúp cơ thể có vóc dáng dẻo dai săn chắc.
Giúp tái tạo da, cải thiện làn da bị mụn, tàn nhang, nám, nhiều nếp nhăn…
Nhiều năm qua, rong sụn được người dân nuôi trồng ở vùng biển Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Kiên Giang… Còn sâm Fansipan được trồng nhiều ở xã Y Tý, Bát Xát - Lào Cai.
Từ 2 loại nguyên liệu chính: rong sụn và sâm Fansipan, với nghiên cứu bài bản của các nhà khoa học, mới đây thị trường có thêm nhiều loại sản phẩm nước ép độc đáo, bổ dưỡng.
Sau nhiều năm đầu tư nghiên cứu, được sự ủng hộ nhiệt tình của cơ quan quản lý nhà nước, đặc biệt là Sở NN-PTNT Lào Cai và nhiều địa phương, Công ty TNHH Long Hải đã đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại tại Hải Dương, sản xuất lọai nước ép tuyệt vời từ 2 nguyên liệu chính là rong sụn và sâm Fansipan.
Với sự liên kết chặt chẽ của nhà khoa học, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước, nhiều nhà nông có thêm nguồn thu nhập ổn định từ việc nuôi trồng, tạo các nguồn nguyên liệu trên.
Lọai nước ép kết hợp tuyệt vời này giúp người tiêu dùng có thêm chọn lựa trong việc chọn nước giải khát bổ dưỡng, giúp cơ thể thanh lọc độc chất, phòng chống bệnh.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn