Thực tế, thịt cá bỏ ra khỏi ngăn đông lạnh và được làm mềm trở lại thì tế bào của chúng đã bị phá huỷ nghiêm trọng, thậm chí vi khuẩn còn có cơ hội tấn công nó dễ dàng. Khi bạn tiếp tục làm đông lạnh lại thì độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng của cá thịt giảm đi rất nhiều, thậm chí còn có nguy cơ gây bệnh.
Nên chia nhỏ thực phẩm trước khi cất vào tủ lạnh
Vì vậy, khi cất cá thịt vào ngăn đông lạnh, bạn nên chia nhỏ thành từng phần vừa đủ chế biến cho 1 bữa ăn để tránh tình trạng phải lôi cả tảng thịt cá đông lạnh ra, làm rã đông rồi lại bỏ trở lại đông lạnh.