Salad dứa mát dịu giàu vitamin

16:00 | 30/05/2016;
Vị chua dịu nhẹ của chanh dây, dứa; hương bạc hà nhẹ nhàng phảng phất cộng một chút hăng hăng cay nhẹ nơi đầu lưỡi của hành tây. Đặc biệt sự hài hòa về màu sắc của các loại nguyên liệu sẽ mang đến cho bạn món ăn giàu vitamin và mát dịu trong ngày hè oi ả.

Nguyên liệu

6 con tôm sú

½ trái dứa

½ ớt chuông xanh

1 củ hành tây

2 trái chanh dây

Đường, xà lách, rau húng lủi.

Cách làm

Dứa chín gọt vỏ, bỏ mắt, ớt chuông, hành tây lột vỏ rửa sạch. Nạo chanh dây ra chén thêm đường cho bớt chua. 
 Cắt hột lựu dứa và hành tây. Ớt chuông bào hoặc cắt sợi mỏng.
 Tôm sú luộc chín, lột vỏ.
Cho tất cả nguyên liệu vào tô, rưới nước chanh dây và trộn đều.
Để khoảng 5 phút cho thấm gia vị, sau đó gắp ra dĩa trang trí. Nếu ăn lạnh nên để tôm riêng, trước khi ăn mới trộn chung. 

Các món salad không chỉ ngon miệng còn bổ sung nhiều tinh chất có tác dụng làm đẹp da cho phái đẹp.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn