Nguyên liệu:
Khoảng 10 quả cà chua bi
1quả trứng gà
1 hộp cá ngừ 1 muỗng bắp ngọt (bắp hộp hoặc tươi luộc cũng được)
Sốt mayonnaise
1 cây cần tây
1 trái ớt chuông xanh lớn.
Cách làm:
Cà chua sau khi được làm sạch dùng dao cắt khoảng 3/4 trái từ trên xuống ra làm 4, tạo thành 4 cánh.
Dùng muỗng nhỏ hoặc dao đầu nhọn khoét hết phần ruột của quả cà chua.
Làm nhân để nhồi vào trong :
Trứng luộc chín, lòng vàng nghiền mịn, lòng trắng thái nhỏ, bắp thái thật nhỏ.
Cho 1/2 số thịt trong hộp cá ngừ vào, trộn đều tất cả hỗn hợp trên với sốt mayonnaise.
Nhồi hỗn hợp trên vào trái cà chua, sau đó cho vào tủ lạnh 20-30 phút để món ăn không bị chảy.