Salad tôm, bơ, bưởi thanh mát cho ngày hè

16:26 | 23/04/2016;
Vị ngọt của tôm được cân bằng tuyệt vời với sự thanh mát của những múi bưởi mọng nước và cái vị bùi bùi của những miếng bơ.
 Vị ngọt của tôm kết hợp hoàn hảo với bưởi và bơ tạo nên món salad không thể bỏ qua trong mùa hè này.

Khẩu phần: 4 người

Thời gian nấu: 10 phút

Nguyên liệu:                        

4 lạng tôm loại vừa, làm sạch, bóc vỏ

1 hoặc 2 cây xà lách, tách lá, rửa sạch

1 quả bơ, thái lát

30ml nước ép buổi tươi

30ml dầu ô liu

Muối, hạt tiêu

Bưởi, bóc vỏ, chia múi bưởi thành các miếng nhỏ khoảng 2cm.

Cách làm:

Luộc tôm với muối, trong khoảng 2 đến 3 phút. Để ráo nước và nguội hẳn.

Trộn đều tôm đã nguội với rau xà lách, nước ép bưởi, dầu ô liu, muối và hạt tiêu.

Cuối cùng cho các múi bưởi đã cắt sẵn lên trên đĩa salad.  

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn