Salát sò điệp

11:30 | 21/11/2021;
Để bắt đầu cho một bữa ăn trọn vẹn, tầm quan trọng của món khai vị là không thể bỏ qua. Hãy cùng mở đầu với món salát sò điệp tươi mát nhưng không kém phần béo ngậy.

Nguyên liệu:

* Làm xốt salát:

- 1 lòng đỏ trứng luộc

- 50g phômai parmesan

- 50g cá cơm ngâm dầu ôliu

- Tỏi, giấm, tương ớt Tabsco, dầu ôliu

* Làm salát:

- 100g rau xà lách xoăn (xà lách romain)

- 2 lát bánh mì gối

- 50g phômai parmesan

- 2 lát thịt xông khói

- 100g sò điệp

- 1 chút bơ

Cách làm:

* Làm xốt trộn salát:

Trộn các nguyên liệu làm salát với nhau một cách từ từ (trừ dầu ôliu). Sau đó cho dầu ôliu vào và tiếp tục đảo đều. Lưu ý: vừa trộn vừa từ từ rưới dầu ôliu.

* Làm salát sò điệp:

- Rau xà lách sơ chế, sạch, xé thành miếng vừa ăn.

- Bánh mì cắt thành từng miếng nhỏ bằng đốt ngón tay, nướng giòn.

- Thịt lợn xông khói cho vào áp chảo giòn 2 mặt và cắt nhỏ.

- Áp chảo sò điệp, sau đó dội bơ đã đun chảy lên trên.

- Trộn đều các nguyên liệu salát với xốt vừa làm, đặt sò điệp áp chảo lên trên và thưởng thức.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn