Nguyên liệu:
* Làm xốt salát:
- 1 lòng đỏ trứng luộc
- 50g phômai parmesan
- 50g cá cơm ngâm dầu ôliu
- Tỏi, giấm, tương ớt Tabsco, dầu ôliu
* Làm salát:
- 100g rau xà lách xoăn (xà lách romain)
- 2 lát bánh mì gối
- 50g phômai parmesan
- 2 lát thịt xông khói
- 100g sò điệp
- 1 chút bơ
Cách làm:
* Làm xốt trộn salát:
Trộn các nguyên liệu làm salát với nhau một cách từ từ (trừ dầu ôliu). Sau đó cho dầu ôliu vào và tiếp tục đảo đều. Lưu ý: vừa trộn vừa từ từ rưới dầu ôliu.
* Làm salát sò điệp:
- Rau xà lách sơ chế, sạch, xé thành miếng vừa ăn.
- Bánh mì cắt thành từng miếng nhỏ bằng đốt ngón tay, nướng giòn.
- Thịt lợn xông khói cho vào áp chảo giòn 2 mặt và cắt nhỏ.
- Áp chảo sò điệp, sau đó dội bơ đã đun chảy lên trên.
- Trộn đều các nguyên liệu salát với xốt vừa làm, đặt sò điệp áp chảo lên trên và thưởng thức.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn