Nguyên liệu:
1,5kg bột làm đế bánh pizza (Lưu ý: bột đã nhào sẵn, có thể mua ở hiệu làm bánh hoặc tự làm)
360ml nước sốt cà chua (nước sốt làm mỳ spaghetti, mua tại siêu thị)
Rau oregano khô
330g phomat mozzarella bào
Dầu ô liu.
Cách làm:
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ, phết dầu ô liu vào 12 chiếc cốc làm bánh cupcake.
- Chia đều bột bánh pizza thành 12 miếng bằng nhau. Dùng tay dàn bột thành những miếng hình chữ nhật dày khoảng 0,5cm và dài 10cm, rộng 5cm.
- Phết 2 thìa canh nước sốt cà chua lên bề mặt bột. Rắc một ít rau oregano lên trên, sau đó thêm 2 thìa canh phomat lên trên cùng.
- Bắt đầu từ một đầu của miếng bột và lăn miếng bột thành hình xoắn ốc. Gấp đôi hình xoắn ốc đó lại và đặt vào từng cốc cupcake ở trên.
- Phết dầu ô liu lên trên bề mặt của mỗi chiếc cupcake, sau đó cho vào lò nướng đến khi bề mặt bột chuyển sang màu vàng, phomat tan chảy (mất khoảng 20 đến 15 phút).
- Sau khi nướng xong, cho ra khỏi lò và thưởng thức khi bánh còn ấm.