"Chị đại" Thanh Hằng nấu hải sản "đỉnh" như nhà hàng

14:30 | 30/04/2021;
"Bếp cô Hằng" lại khiến các fan nhìn mà thèm và lần này là những món hải sản hấp dẫn.

Tay nghề vào bếp của siêu mẫu Thanh Hằng ngày càng thăng hạng sau thời gian "rèn luyện". Hết làm bánh hay nấu những món truyền thống như xôi, chè đủ loại... giờ "chị đại" đình đám lại "chiêu đãi" fan qua hình ảnh bằng những món hải sản hấp dẫn.

Cận dịp lễ, mỹ nhân sinh năm 1983 chia sẻ những món ăn từ căn bếp của mình, trong đó có nhiều đặc sản như tôm hùm nướng, ốc hương, sò ngao hấp ăn cùng rau răm. Nếu không đi kèm chú thích, hẳn ai cũng tưởng cô chụp các món khi đi ăn nhà hàng!

Thanh Hằng xinh đẹp trong dịp lễ.

Và những món ăn mới được cô khoe gần đây, toàn là hải sản với những cách chế biến khác nhau như nướng, hấp...

Ở dịp lễ trước là Giỗ Tổ, Thanh Hằng dẫn mẹ đi ăn món giản dị là bún mắm và cho biết: ''Mẹ thích gì ăn theo đó, bún mắm cho ngày lễ. Niềm vui dân dã!'' Kỳ nghỉ lần này, fan hồi hộp không biết nàng có trổ tài vào bếp nấu nướng nữa hay không.

Trước đó, cựu giám khảo Vietnam's Next Top Model khoe tài làm được cả món Á, món Âu. Cá hồi sốt chanh và quinoa hay mì spagetti thịt bằm đều được cô chinh phục dễ dàng.

Hay với 2 túi bào ngư to được đàn anh Công Trí tặng, Thanh Hằng đã ra tay làm món bào ngư sốt dầu hào và muốn làm thêm món cháo bào ngư. Dí dỏm nói rằng có lẽ đàn anh sẽ nghi ngờ khả năng nấu nướng của mình nên cô định gửi một suất qua để Công Trí ''thẩm định''.

Song niềm đam mê lớn nhất của Thanh Hằng khi vào bếp có lẽ chính là làm bánh. Gần đây cô tiếp tục khoe những mẻ bánh mới vô cùng đẹp mắt như bông lan trứng muối.

Cô đã bộc bạch rằng: "Những ngày cuối tuần thường được dành để relax. Còn mình, dùng ngày đầu tuần làm gì đó để tạo nên sự phấn khởi. Đó chính là làm bánh''.

''Vừa hay, có người bạn tặng loại bột tốt, men tự nhiên cùng bơ ngon. Nên mình làm mẻ bánh croissant và bánh pate chaud lần đầu tiên. Bánh ngon xỉu, kiêng tinh bột mà kiểu này chắc chết!", nàng mỹ nhân dí dỏm.

Tham khảo cách làm tôm hùm cháy tỏi để có món ăn hấp dẫn như Thanh Hằng, bạn có thể chiêu đãi gia đình trong dịp lễ này!

Nguyên liệu làm tôm hùm cháy tỏi

- Tôm hùm 1kg 

- Tỏi 5 củ

- Bơ mặn 80g

- Dầu ăn 

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Tôm hùm rửa sạch, dùng bàn chải chà sạch phần vỏ tôm.

- Dùng 1 con dao nhọn, sắc, chẻ tôm hùm làm đôi theo chiều dọc thành 2 phần bằng nhau.

- Tỏi bóc vỏ, đập dập

Bước 2: Chiên tỏi

- Làm nóng dầu trên chảo, cho tỏi vào phi vàng rồi vớt ra để riêng.

Lưu ý: Để tỏi chiên được vàng ruộm và giòn thì nên đổ nhiều dầu ăn một chút. 

Bước 3: Chiên tôm hùm

- Cho tôm hùm vào chảo chiên tỏi trước đó, đổ dầu ngập toàn bộ tôm hùm (nên sử dụng chảo sâu lòng để tôm ngập hết dầu chiên).

- Tôm hùm chín vàng rồi vớt ra đĩa

Bước 4: Làm tôm hùm cháy tỏi

- Làm nóng chảo, cho bơ mặn vào chờ chảy ra rồi cho tỏi chiên vàng vào đảo đều tay cho bơ ngấm tỏi.

- Khi bơ tỏi đã ngấm và quyện vào nhau thì tắt bếp, cho tôm hùm vào chảo sóc thật đều cho bơ ngấm vào các thớ thịt tôm, tỏi cũng bám một phần. 

- Bày tôm hùm ra đĩa, phần sốt bơ tỏi còn sót lại dùng thìa nhỏ múc rải đều lên mặt thịt của tôm. 

Thành phẩm tôm hùm cháy tỏi 

Tôm hùm cháy tỏi có màu vàng ruộm đẹp mắt. Thịt tôm không bị khô, thơm ngon, tỏi giòn ngon. 

Món tôm này dùng nóng với muối tiêu chanh ớt ăn rất ngon. 

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn