Tài năng nấu nướng, bày biện của nàng dâu hào môn Lan Khuê ngày càng nâng tầm đẳng cấp. Không chỉ các món Việt, cô còn học hỏi làm nhiều món theo phong cách của các nước trên thế giới. Và mới đây nhất, nàng đã "trình làng" món ăn Mexico.
"Nay dẫn cả nhà đi Mexico với món Beef Tacos. Để ra vị bò xào đúng vị Mễ thì mình xào bò với sốt cà chua, hành tây, bột hành, bột tỏi, muối và quan trọng nhất là bột Cumin (bột thì là Ấn)", siêu mẫu sinh năm 1992 cho hay. Món ăn của cô trông đầy màu sắc vui mắt.
Tacos là một món ăn truyền thống "trứ danh" của Mexico, nổi tiếng trong nền ẩm thực thế giới.
Đây là món ăn đường phố được nhiều thực khách yêu thích.
Món bánh này được chế biến từ bột ngô hoặc bột mì với lớp vỏ giòn tan và phần nhân đầy màu sắc.
Trong một chiếc Tacos, phần vỏ bên ngoài là bánh tráng được rán qua để mềm và gấp cùng với nhân. Phần nhân bánh được biến tấu từ thịt bò, thịt heo, cá, thịt gà, nước sốt cà chua, nấm, ớt… tất cả sẽ được nướng (hoặc hấp) cùng. Tùy thuộc vào sở thích của thực khách mà phần nhân có thể được kết hợp theo nhiều phương pháp khác nhau, tạo nên hương vị đa dạng cho món ăn. Loại bánh này có hương vị khác biệt ở vỏ bánh tráng bằng bột ngô, vị ớt được ăn kèm với bánh và nước sốt. Tất cả tạo nên một bản hòa tấu của màu sắc và hương vị.
Lan Khuê làm "Beef Tacos" tức bánh Tacos thịt bò. Món ăn của cô có màu sắc nổi bật đúng chất như ở bản xứ, với màu vàng tươi của vỏ bánh, màu nâu nhạt nhạt của thịt, màu xanh của các loại rau ăn kèm và màu đỏ của tương ớt.
Ông xã Lan Khuê liền tỏ tình "Chồng yêu vợ".
Rất nhiều người đã khen ngợi sự khéo tay của nàng siêu mẫu: "Mê quá em ơi", "Bá cháy", "Chắc tôi xỉu với cô", "Ui chao, chảy nước miếng", "Nữ hoàng đầu bếp là đây"... Đặc biệt hơn cả, ông xã John Tuấn Nguyễn của Lan Khuê đã ngay lập tức bày tỏ với cô vợ: "Chồng yêu vợ".
Cháu bà Tư Hường còn cho biết: "Vừa ăn hết rồi liếm sạch đĩa". Nam doanh nhân cũng bày tỏ đồ ăn Mexico là sở thích của anh. Chính vì thế, Lan Khuê đã không ngại làm món ăn mang hương vị của đất nước khu vực Bắc Mỹ này để chiều chồng.
Bà xã làm đồ ăn đúng sở thích của mình nên Tuấn John tỏ ra rất thỏa mãn.
Ngoài Lan Khuê, Tóc Tiên cũng từng làm món Mexico để chiều chồng nhưng đó là món Burrito. Món Burrito của Tóc Tiên gồm: "Ngoài vỏ bánh tortilla mua sẵn, nguyên liệu còn lại mình vét sạch tủ lạnh có gì bỏ vô thôi: Sốt bò bằm, rau rocket, ớt chuông xào tỏi, steak áp chảo medium (bít tết chín vừa) và rắc thêm tí phô mai cho đẹp.
Trước khi ăn thì làm nóng trên chảo cho phô mai chảy ra và bánh giòn hơn nha. Nhân bánh có thể sáng tạo thoải mái, tùy sở thích".
Tóc Tiên cũng từng làm đồ ăn Mexico chiều chồng, tuy nhiên là loại bánh khác với Lan Khuê.
Điểm chung của 2 loại bánh này đều là rất sặc sỡ, màu sắc với lớp vỏ giòn và nhiều thành phần bên trong.
Trở lại với tài năng "đầu bếp" của Lan Khuê, trong mùa dịch cô nàng lại tiếp tục tung ra những series món tự nấu "không hồi kết". Và càng ngày nàng siêu mẫu càng chú trọng đến khâu bày biện hơn. Một món ăn chút đỉnh trên đĩa mà cô có hoa lá đủ cả!
Từ món bún sườn sấu đơn giản, đậm chất Việt cũng được cô làm rất đẹp mắt, hấp dẫn.
Có hôm cô lại "dẫn cả nhà đi Nhật" cùng món cá hồi sốt tương gừng, được ăn kèm rong nho và tô điểm hoa cho thêm phần lãng mạn.
Món bít tết bò áp chảo của Lan Khuê được Mai Phương Thúy nhận xét: "Như vườn hoa".
"Cơm hải sản nấu hoàn toàn theo kiểu Á nhưng được trang trí theo kiểu Âu. Bỏ chút công trang trí, món ăn đơn giản cũng bớt nhàm chán", siêu mẫu cho hay.
Tham khảo cách làm bánh Tacos thịt bò Mexico thơm ngon giòn rụm giống như Lan Khuê làm cho chồng: Nguyên liệu: 5 bánh mì tròn 300g thịt bò 1 búp xà lách 1 quả ớt chuông đỏ 1 trái bắp Mỹ 1 quả cà chua 1 củ hành tây Gia vị: Giấm, tương cà, đường, muối, tiêu, tương ớt và mayonaise, dầu ăn Cách làm Bước 1: Sơ chế Thịt bò rửa sạch rồi thái nhỏ. Xà lách rửa sạch thái nhỏ để ráo nước. Rửa sạch ớt chuông thái lát nhỏ, tách bắp ra sau đó rửa sạch và để ráo nước. Rửa sạch hành tây thái nhỏ sợi. Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu. Bước 2: Chế biến Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa không quá lớn cũng không quá nhỏ. Cho giấm, nước, đường, muối, tiêu và hành tây vào chảo đảo sơ khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Tiếp tục bắc chảo lên bếp mở lửa lớn cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho cà chua vào nấu cà chua để có màu đỏ sánh. Nêm thêm muối, tiêu và cho tương cà vào, trộn đều rồi tắt bếp. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào chảo vặn lửa vừa. Dầu nóng cho thịt bò, bắp mỹ, muối, tiêu, đường vào xào đều. Xào thịt tái cho hỗn hợp nước sốt cà chua vào đảo đều khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Bắc chảo lên bếp mở lửa nhỏ cho bánh mì vào chiên đều 2 mặt cho đến khi bánh mì giòn. Bước 3: Trình bày và thưởng thức Xếp bánh mì, xà lách cùng ớt chuông. Cho thịt bò, bắp vừa xào lên mặt bánh mì rồi thưởng thức. Cho thêm tương ớt hoặc mayonaise thêm nếu thích. Bạn có thể chủ động thay thế, thêm bớt các gia vị theo ý thích của mình! Chúc các bạn thành công! |
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn