Lan Khuê là siêu mẫu nổi tiếng làng mốt với biệt tài phối đồ, thế nhưng khi vào bếp cô cũng tài tình không kém. Gần đây, nàng dâu nhà hào môn chăm chỉ nữ công gia chánh và những thành quả cô khoe làm thiên hạ phải "hoa mắt" bởi không chỉ chất lượng mà còn được điểm trình bày.
Nấu ăn với nữ người mẫu này như "cuộc chơi màu sắc vậy". Mỗi bữa ăn, cô đều rất chú trọng đến tính thẩm mỹ. Từng chia sẻ tốn tiền bát đĩa mùa dịch, Lan Khuê còn biết cách phối hợp giữa thức ăn và đĩa, bát để làm nên những "bức tranh" trên bàn ăn làm ai nhìn cũng không thể ngó lơ.
Bà mẹ bỉm sữa sành điệu này rất ưa thích màu sắc và khi vào bếp cô cũng "màu mè" không kém. Quá chăm post đồ ăn, Lan Khuê thậm chí nói Facebook của mình là "dành cho những tâm hồn ăn uống".
Một trong những món ăn mới nhất của nàng siêu mẫu là súp bắp. Món ăn đơn giản nhưng qua bàn tay của Lan Khuê lại chẳng khác nào tác phẩm nghệ thuật.
Fan bình luận: "Lúc này nhớ tạo hình đồ ăn hơn là nhớ gương mặt của Khuê luôn á", "Bày biện cũng đẹp ghê"... Cô thừa nhận: "Bày lâu hơn nấu, dọn cũng cực luôn".
Hay món miến trộn gà xé vừa mới ra mắt hôm qua của cô nàng cũng đủ màu sắc. "Thưởng thức" qua màn hình mà người hâm mộ phải khen "ngon khó cưỡng", "trang trí cũng đẹp nữa".
Lan Khuê còn truyền bí kíp: "Món này ngon hay không là do nước sốt trộn. Chia sẻ với mọi người công thức của mình nha. Ức gà mình hấp, nước tiết ra của ức gà mình pha với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước cốt chanh. Xong rồi là trộn lên ăn thôi".
Nhờ tài trang trí mà món ăn của bà xã John Tuấn Nguyễn tăng đẳng cấp lên mấy phần. Với món cá thu Nhật sốt teriyaki, cô cũng chọn dụng cụ và cách trang trí mang hơi hướng phong cách của Nhật Bản.
Tiếp đến là món cá nục kho cà, là món ăn dân dã, chẳng phải quá sang chảnh gì nhưng Lan Khuê kho cá nước sóng sánh với cà chua, điểm thêm màu đỏ của ớt, màu xanh của rau mùi thêm phần nổi bật. Đặc biệt, cô đựng trong nồi sứ xanh cổ vịt làm tôn thêm giá trị món ăn. Chỉ là cá kho thôi, có cần đẹp vậy không cô Khuê?
Ăn cá hấp cuốn bánh tráng, cô cũng bày biện như "nghệ thuật sắp đặt" vậy. Con cá được đặt lên những lát chanh vàng xếp hình hoa xinh xắn.
"Đã mắt quá" là câu mà dân mạng thường xuyên phải thốt lên khi nhìn những đĩa thức ăn của cô Hoa khôi sinh năm 1992 này.
Với món Risotto (cơm Ý) yêu thích mà Lan Khuê từng khoe, cô trang trí cơm và thức ăn thành hình tròn, sử dụng những chiếc vỏ sò để xếp lên nhìn như chiếc tai thỏ vậy. Bạn bè khen "Phối màu tốt ghê" còn vẫn Lan Khuê buồn, tiếc vì muốn có thêm 1 bông hoa màu tím làm điểm nhấn nữa.
Nhìn lại những món ăn được Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014 đăng tải trong thời gian gần đây, có khác nào "ma trận màu sắc" đâu chứ! Chẳng thế mà bạn bè mệnh danh Lan Khuê chính là "Master Chef của showbiz Việt mùa dịch".
Nhìn đĩa đồ ăn là đủ toát lên chất "quý tộc" rồi. Nhiều khi món ăn không phải là sơn hào hải vị gì nhưng cách trang hoàng, sử dụng bát đĩa đẹp đã làm bật lên sự vương giả.
Nghệ thuật trang trí món ăn hay còn gọi là decor món ăn đã xuất hiện từ lâu ở nước ngoài và nó ngày càng được chú trọng.
Lan Khuê hẳn cũng đã học hỏi để trình bày và phân chia nguyên liệu, thành phần món ăn ra sao cho hài hòa, cân bằng và đẹp mắt nhất.
Việc trang trí món ăn sẽ làm tăng thêm tính thẩm mỹ, tạo sự hấp dẫn và kích thích tính thèm ăn, ngon miệng cho người được thưởng thức, từ đó giúp hệ tiêu hóa hấp thụ tốt hơn.
Những món ăn tưởng chừng đơn giản, thậm chí đơn điệu cũng có thể biến thành tác phẩm nghệ thuật hay bức tranh ẩm thực đặc sản.
Và đương nhiên hẳn Lan Khuê đã mất không ít thời gian vì nó đòi hỏi sự cầu kỳ, tỉ mỉ và tính khéo tay.
Chỉ là Canh đọt su nấu với phi lê cá lóc bông thôi! Nước chấm cô cũng phải ớt xanh, ớt đỏ mới chịu.
Nhìn bàn ăn nhà Lan Khuê chẳng khác gì bữa ăn tại nhà hàng cao cấp hay bữa tiệc ngon trong những bộ phim châu Âu.
Súp bắp như Lan Khuê thực hiện là một món dễ ăn, ngon miệng được kết hợp từ tôm, bắp và các nguyên liệu khác, tạo nên một tô súp thơm lừng, nóng hổi. Bạn cũng có thể học hỏi để cho gia đình mình một bữa ăn đầy dinh dưỡng và năng lượng. Tham khảo công thức dưới đây: Nguyên liệu 200g tôm 650g bắp 100g hành tím 100g nấm rơm Ngò rí, hành lá 2 quả trứng gà 15 quả trứng cút 2 muỗng canh bột bắp Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu Cách nấu Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Tôm sau khi mua về thì rửa sạch, lột bỏ vỏ và chỉ trên lưng tôm, rồi cắt nhỏ. Tôm sau khi mua về thì rửa sạch, lột bỏ vỏ và chỉ trên lưng tôm, rồi cắt nhỏ. Bắp lột bỏ vỏ và râu, rửa lại với nước, rồi dùng dao cắt dọc phần bắp để lấy phần hạt, phần cùi bắp thì cắt làm đôi để nấu nước dùng. Hành lá và ngò rí rửa sạch, với hành lá thì cắt nhỏ, ngò rí cắt thành từng cọng để trang trí. Nấm rơm rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng. Hành tím lột vỏ rửa sạch, chia làm 2 phần, một phần băm nhuyễn, một phần cắt lát mỏng. Phần cắt mỏng thì bạn đem đi phi hành nhé. Trứng cút rửa sạch, cho vào trong nồi nước, luộc trong 5 phút để trứng chín, để nguội rồi lột vỏ. Bước 2: Ướp tôm Cho tôm vào trong một cái tô, ướp với một ít hạt nêm và tiêu trong 15 phút để tôm thấm đều gia vị. Bước 3: Xào nấm và tôm Bắc một cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào cùng với phần hành tím băm nhuyễn, phi lên cho vàng thơm. Sau đó cho nấm rơm và tôm vào, đảo đều cho tôm săn lại thì tắt bếp. Bước 4: Nấu súp Cho phần hạt và cùi bắp vào nồi nước, bắc lên bếp, đậy nắp lại đun ở lửa vừa cho nước sôi lên. Cho phần hạt và cùi bắp vào nồi nước, bắc lên bếp, đậy nắp lại đun ở lửa vừa cho nước sôi lên. Sau đó vớt phần cùi bắp ra, cho phần tôm và nấm vào, tiếp tục nấu cho nước sôi lên lại, nấu thêm 5 phút nữa thì nêm nếm với gia vị cho vừa ăn. Hòa bột bắp với một ít nước, đổ từ từ vào nồi súp để tạo độ sệt, vừa cho vừa khuấy đều để bột không bị đóng cục nha. Đập trứng cho vào trong chén, vừa cho vừa khuấy đều để trứng tạo một lớp màng mỏng. Nấu thêm 2 phút thì cho trứng cút vào, dùng muỗng khuấy đều và tắt bếp. Nấu thêm 2 phút thì cho trứng cút vào, dùng muỗng khuấy đều và tắt bếp. Múc súp ra tô, rắc lên một ít hành, ngò, tiêu và hành tím phi, vậy là món súp tôm bắp đã sẵn sàng vào bàn ăn rồi. Chúc các bạn thành công! |
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn