MC Bạch Lan Phương từng được chồng chưa cưới Huỳnh Anh hé lộ là người phụ nữ biết chăm sóc và nấu ăn ngon: "Cô ấy mang đến nguồn năng lượng lớn, là người phụ nữ biết vun vén, chăm sóc nên tôi cảm thấy rất yên tâm. Đó là chưa kể bạn ấy nấu ăn rất ngon nữa. Tôi luôn cảm giác mình và bạn gái như có duyên tiền định".
Chính vì những điều tốt đẹp mà nam diễn viên cảm nhận được ở Bạch Lan Phương nên anh đã cầu hôn bà mẹ đơn thân hơn 6 tuổi. Hiếm khi khoe những thành quả nấu nướng nhưng mới đây bạn gái Huỳnh Anh đã làm thiên hạ phải trầm trồ với món bánh kem cô tự làm giữa đêm khuya. Cô chia sẻ đêm hôm không ngủ được nên lọ mọ một chút.
MC Bạch Lan Phương từng được chồng chưa cưới - Huỳnh Anh khen nấu ăn ngon.
Vào lúc 2 rưỡi sáng, nữ MC bất ngờ khoe hình ảnh bánh kem mình đang thực hiện và thành quả khi hoàn thành. Chiếc bánh với hình trái tim xinh xắn được phủ lên một lớp thạch và những lát dâu tây tươi ngon cũng được tạo hình trái tim. Nữ MC còn trang trí với những trái dâu tây nguyên ở xung quanh viền đĩa.
Chiếc bánh của Bạch Lan Phương khi đang trong quá trình thực hiện, được tạo hình trái tim, có lớp thạch hoa quả phía trên.
Sau đó cô thêm dâu tây thái lát và tô điểm xung quanh trông khá xinh xắn, bắt mắt.
Rất nhiều người quen, bạn bè đã phải khen ngợi, bày tỏ sự ngạc nhiên: "Khéo tay quá chị ơi", "Đã xinh lại còn khéo tay nữa thì ai địch được chị Phương", "Chị tự làm đây ạ?", "Ngưỡng mộ quá"... Đáp lại, Bạch Lan Phương khiêm tốn cho biết: "Trời ơi, món này dễ ý mà". Khi bạn bè đùa với sự đảm đang, khéo léo này, cô xứng đáng "có thêm người yêu thứ 9", nữ MC đáp: "Nói thật là mệt ạ, vì yêu 1 người bằng tình yêu dành cho 10 người rồi nên không còn sức nữa".
Trong chia sẻ với MC Hoàng Linh, Bạch Lan Phương còn nhận: "Em vụng lắm, không có cái hoa tay nào đâu". Nữ MC Chúng tôi là chiến sĩ bày tỏ: "Tui có 3 cái và chưa bao giờ tui làm được cái bánh nào ,chứ đừng nói là mĩ miều như bánh của cô Phương". Bạch Lan Phương một lần nữa khẳng định chiếc bánh này rất dễ làm: "Em thề với chị là siêu dễ chị ạ, bắt tay vào mới hiểu được là như thế nào".
Bạch Lan Phương thú nhận mình vụng và không có hoa tay nào nhưng vẫn làm được bánh này vì "siêu dễ".
Có người cho rằng bánh đẹp thế này "ai nỡ ăn, đóng hộp vào thôi", nữ MC thú thật cô lọ mọ đêm khuya làm rồi lại để đó chứ không ăn ngay, cô nghĩ rằng xong mình vẫn phải xử lý hết vì nhà không ai mê đồ ngọt. Điều đó làm nhiều người tiếc ngẩn, đòi "ship" vì thành quả Bạch Lan Phương làm trông khá hấp dẫn. Tuy nhiên kết cục, nữ MC cho hay cuối cùng cũng "vận động" được cả nhà ăn cùng.
Gần đây, Bạch Lan Phương còn được bạn bè tấm tắc khi làm chè khúc bạch. Một người bạn khen ngợi: "Khúc bạch siêu đỉnh, ngon nhất từ trước đến nay từng được ăn luôn". Điều đó làm nữ MC thấy vui, chỉ cần bạn ăn ngon cô sẵn sàng làm tiếp.
Tham khảo công thức làm bánh kem hoa quả: Nguyên liệu làm bánh kem hoa quả: - Phần cốt bánh: Bột mì 60 gr Sữa tươi 55 ml Dầu ăn 50 ml Đường trắng 80 gr Trứng gà 5 quả Vani 1/2 muỗng cà phê Phần kem: Kem whipping 200 ml - Phần hoa quả: Dâu tây 300 gr Muối 1/4 muỗng cà phê Cách làm bánh kem hoa quả Bước 1: Phần cốt bánh: - Bật lò nướng trước 20 phút ở nhiệt độ 165-175 độ C. Đáy khuôn bánh quét một lớp dầu để chống dính khi nướng bánh. - Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà. Đánh lòng trắng trứng sủi bọt lớn, dừng lại và cho cream of tarta và 1/4 muỗng cà phê muối vào. Đánh tiếp khi thấy bọt nhỏ như bọt xà phòng thì cho 40g đường vào đánh. Đánh đến khi hỗn hợp tạo thành chóp bông, mịn, dẻo thì dừng lại. - Cho 40g đường vào lòng đỏ trứng. Dùng máy đánh đều đến khi đường và lòng đỏ mịn và có màu sáng lên. Tiếp tục cho 55ml sữa tươi vào hỗn hợp lòng đỏ. Thêm 1/2 muỗng cà phê vani, đánh đều. - Rây 60g bột mì vào thau đựng lòng đỏ. Chia 1/3 hỗn hợp lòng trắng cho vào hỗn hợp lòng đỏ. Trộn đều tay và từ từ.Cuối cùng cho hỗn hợp bột vào khuôn bánh đã phết dầu chống dính, đem đi nướng. Nướng bánh ở nhiệt độ 160C trong khoảng 40-45 phút. Bước 2: Phần kem: Kem whipping cho vào thau sạch rồi dùng máy đánh trứng đánh từ số nhỏ nhất đến tăng dần. Đánh bông kem đến khi kem đã đạt độ cứng xốp. Phủ kem đều mặt bánh. Bước 3: Trang trí bánh: - Dâu tây bỏ cuống, cắt thành lát. - Cắt bánh theo chiều ngang thành 2 phần bằng nhau. Sau đó phết một lớp kem ở giữa, sau đó xếp dâu tây lên trên, cuối cùng xếp cốt bánh còn lại. - Phết kem quanh bánh sao cho bao phủ hết cốt bánh. Sau đó nhẹ nhàng xếp dâu tây lên mặt bánh để trang trí. Bạn có thể xếp dâu tây quả hoặc cắt lát đều được. Ngoài ra có thể thêm các loại hoa quả khác như nho, cam, táo lên mặt bánh. |
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn