Với những người yêu bóng đá mà không thể đi xem trực tiếp, còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi trước màn hình TV cùng mâm đồ ăn hấp dẫn, vừa ăn vừa cổ vũ đội tuyển. Tối qua (22/5), nhiều sao Việt cũng chuẩn bị những món ăn ngon để xem trận chung kết kịch tính giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan trong khuôn khổ SEA Games 31.
Trên trang cá nhân, "nữ đại gia nhà 60 tỷ" Lã Thanh Huyền khoe bữa lẩu tại biệt thự sang trọng của cô. Đó là món lẩu Thái! Nữ diễn viên đã chuẩn bị sẵn sàng từ trước giờ bóng lăn và tin tưởng vào việc Việt Nam vô địch.
Nhiều bạn bè dí dỏm cho rằng "nhậu Thái" là quá chuẩn.
Nghệ sĩ Vân Dung, Phanh Lee hào hứng với bữa nhậu của Lã Thanh Huyền. Còn diễn viên Đình Tú tiếc vì "ăn cơm mất rồi".
Không chỉ Lã Thanh Huyền, Ngọc Lan cũng ngồi bên bàn ăn với món lẩu nóng hổi, vừa ăn vừa hô vang. Sau khi U23 Việt Nam chiến thắng, cô đã ra đường "đi bão".
Nghệ sĩ Xuân Hinh cũng khoe món nhậu (mực nướng, nem chua) khi "ở nhà cổ động các cháu U23".
Vợ Tự Long lại chia sẻ nhiều món ngon dân dã như nem chua, lòng, đậu rán... và bày tỏ: "Cổ vũ là phải tưng bừng. Ôm 2 F0 với 1 mâm lòng".
Uyển Ân - em gái Trấn Thành ăn mừng chiến thắng bằng một tô mì tôm xúc xích, cô tâm sự: "Cảm ơn chú shipper đã nhận giao cho con 1 tô mì tình thâm giữa tâm bão".
Tham khảo cách nấu lẩu Thái chua cay hải sản chuẩn vị, thơm ngon hấp dẫn, cùng gia đình "nhậu" tại nhà: Nguyên liệu nấu lẩu Thái hải sản chua cay - 1 kg xương ống - Mực, ngao, tôm, thịt bò (tùy số lượng người ăn) - Nấm rơm, rau muống, cải thảo, ngô, đậu phụ - Riềng, hành tây, ớt cà chua, sả, lá chanh, tỏi - Chanh: 2 quả vắt lấy nước cốt - Gói gia vị lẩu Thái, đường, sa tế, hạt nêm, nước mắm Cách nấu lẩu Thái Bước 1: Sơ chế nguyên liệu- Tôm rửa sạch, bỏ đầu, cắt đuôi, rút chỉ đen trên lưng. Mực thái khoanh tròn hoặc khía vẩy rồng rồi bày ra đĩa cho đẹp mắt. - Ngao ngâm nước, cắt thêm 2 quả ớt để ngao nhả bớt bùn đất. Nấm rơm rửa sạch, để ráo nước sau đó chần qua nước sôi. - Thịt bò rửa sạch, dùng dao thái lát mỏng để nhanh tái, ngon, mềm hơn. - Rau muống nhặt bỏ lá sâu, úa rửa sạch; cải thảo và ngô cắt khúc nhỏ khoảng 4cm. - Đậu cắt thành những khối nhỏ; riềng rửa sạch, cắt lát; sả đem đập dập sau đó cắt khúc khoảng 4-5cm; hành tây và cà chua bổ múi cau; lá chanh vò nát. Bước 2: Làm nước lẩu thái ngon- Xương ống rửa sạch, chần qua nước sôi hoặc đun sủi bọt thì gạn nước đi để không có mùi hôi, nước dùng trong hơn. Ninh xương khoảng 1 tiếng là được. - Cho hành tây băm, tỏi vào phi vàng, thơm sau đó cho sả cây và lá chanh vò hơi nát vào xào thơm, tiếp theo cho ớt và cà chua cắt miếng vào đảo đều cho đến khi cà chua chín sơ. - Nước xương khi đã ninh xong, đổ vào nồi cà chua, sả, ớt, lá chanh đun đến khi sôi thì vớt bỏ lá chanh và sả. Nếu muốn làm lẩu Thái hải sản chua cay chỉ cần tăng thêm nước cốt chanh và ớt. - Nêm nếm gia vị: Cho 1 muỗng sa tế, 1 muỗng canh muối, 2 muỗng bột ngọt, đường và nước cốt chanh vào sao cho vừa ăn là được. Bước 3: Làm nước chấm lẩu- Cho 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe dầu mè, cho thêm 1 ít ớt cắt nhỏ và hạt mè vào và trộn đều cho các nguyên liệu được hòa quyện đều. Bước 4: Bày trí và thưởng thứcBây giờ chỉ cần đặt nồi lẩu ra giữa bàn, xếp các đĩa hải sản và rau củ, nấm xung quanh. Khi ăn chỉ cần cho các nguyên liệu đã sơ chế sẵn vào nồi nước lẩu đun sôi là có thể thưởng thức. Một vài mẹo nấu lẩu Thái ngon hơn - Lá chanh và sả sẽ làm dậy mùi cho nồi lẩu Thái nên không thể thiếu. - Bạn nên nêm nhạt để khi cho ngao, nước ngao ra sẽ vừa ăn hơn. Lưu ý khi ăn lẩu Thái Lẩu Thái với vị cay, nóng đặc trưng từ ớt, sả, riềng sẽ tác dụng xấu đến dạ dày, tụy. Vì vậy, người có vấn đề về bệnh dạ dày, tiêu hóa kém đặc biệt không nên ăn. |
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn