Cụ thể hơn, Bayer đã hợp tác với Công ty công nghệ sinh học G+FLAS của Hàn Quốc để phát triển các giống cà chua chỉnh sửa gene được tăng cường vitamin D3.
Dự án nhằm giải quyết vấn đề phổ biến về tình trạng thiếu vitamin D, ảnh hưởng đến khoảng 1 tỷ người trên thế giới, đặc biệt là ở những vùng có ánh sáng mặt trời vào mùa Đông hạn chế, thiếu vitamin D dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe.
Bà Ruth Mathieson, Giám đốc tiếp thị toàn cầu của Phân ban hạt giống rau Bayer (BVS), cho biết, sản phẩm mới không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn có hương vị thơm ngon, bổ sung dinh dưỡng trong chế độ ăn uống hiện nay.
Bayer đã được cấp phép chỉnh sửa bộ gene cho các loại rau lá xanh từ Pairwise, tập đoàn ứng dụng công nghệ CRISPR trong thực phẩm và nông nghiệp của Mỹ. Nếu thành công, đây sẽ là thực phẩm chỉnh sửa gene đầu tiên được giới thiệu tại thị trường Bắc Mỹ.
Lô sản phẩm được chỉnh sửa bộ gene đầu tiên của Bayer là cà chua, các loại rau lá xanh dùng làm salad có hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn