Sau khi sinh con, tôi thấy mình trở nên hoàn hảo hơn

17:21 | 01/04/2023;
1 năm nay, tôi thay đổi nhiều quá, đến chính chồng tôi phải công nhận điều đó. Nhưng anh ấy không phàn nàn nửa câu mà còn tự hào.

Hôm qua là sinh nhật con gái của tôi, tròn 1 tuổi. Chồng tôi muốn ăn tiệc mặn, mời bạn bè anh em nội ngoại, làm khoảng 6 mâm cỗ. Tôi phản đối ngay lập tức, vì quá tốn kém. Không chỉ gia chủ tốn tiền mà những người đến tham dự phải mua quà cáp tặng con.

Chồng ngạc nhiên nói chẳng hiểu sao sau khi sinh con vợ lại đổi tính nết. Mỗi khi chồng nói đến chuyện tiêu tiền toàn có bàn lùi, dường như tiền vào túi vợ khó lòng lấy ra được. Tôi gật đầu khen chồng nói quá chuẩn.

Tôi bảo nghĩ đến thời con gái mà thấy hối hận. Suốt 9 năm đi làm, đến ngày lấy chồng chỉ sắm được mỗi chiếc lắc đeo tay. Ngày đó tiền kiếm được khá nhiều nhưng toàn để mua quần áo, làm đẹp, đi ăn uống hay du lịch với bạn bè. Giá mà nghe lời khuyên của mẹ đẻ gửi tiền ngân hàng, chắc bây giờ tôi đã có khoản kha khá. Từ ngày có con, nghĩ về thời trẻ có tiền mà không biết tiết kiệm thấy tiếc vô cùng, tôi đúc kết được 1 chân lý, việc tiết kiệm tiền là nền tảng của 1 gia đình hạnh phúc.

Về vấn đề ăn uống của chồng con thì tôi không thể cắt giảm được, con phải ăn mới lớn được, chồng phải ăn mới có sức làm việc nặng. Tôi chỉ có thể giảm chi tiêu cho quần áo hay vật dụng trong gia đình.

Ngày còn con gái, tháng nào tôi cũng sắm vài bộ đồ, còn bây giờ thì cả năm nay tôi chưa mua bộ đồ mới nào. Tôi dùng đồ cũ hoặc đi xin. Kể cả quần áo của con, tôi cũng đi xin lại từ nhà các chị gái của mình cho đỡ tốn kém.

Vật dụng trong nhà, đồ nào còn dùng được, tôi tận dụng hết. Ngày trước đồ ăn thừa thường đổ đi, còn bây giờ khi đi chợ, tôi luôn cố gắng ước lượng mua thực phẩm vừa đủ và ăn hết trong ngày.

Việc ở công ty tôi rất nhiều, ai không làm xong phải đưa về làm. Vì muốn về nhà dành toàn bộ thời gian chơi với con nên ở công ty, tôi luôn cố gắng tập trung hết sức làm cho xong việc. Khi về nhà, tôi rất hiếm khi xem tivi hay lướt mạng, thời gian rảnh tôi chế biến món ăn cho con và đưa bé đi dạo bộ quanh công viên. Tôi muốn con đến chỗ đông người để được mạnh dạn hơn.

Thế nên như chồng tôi nói, từ này có con, tôi như trở thành 1 người hoàn toàn khác. Có lẽ đó cũng chính là do bản năng làm mẹ trỗi dậy!

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn