Sôi nổi Ngày hội bình đẳng giới với phụ nữ dân tộc thiểu số tại Hà Nội

14:03 | 03/10/2023;
Ngày 3/10, Hội LHPN thành phố Hà Nội đã tổ chức "Ngày hội bình đẳng giới với phụ nữ dân tộc thiểu số" năm 2023 tại huyện Ba Vì.

Bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội khẳng định, ngày hội là dịp để tôn vinh, giới thiệu những đóng góp tích cực của phụ nữ dân tộc thiểu số (DTTS) trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, những mô hình, cách làm hay của các xã miền núi huyện Ba Vì trong việc nâng cao nhận thức, thúc đẩy bình đẳng giới, phát huy vai trò của phụ nữ trong giữ gìn, phát huy bản sắc văn hoá dân tộc.

Ngày hội Bình đẳng giới với phụ nữ dân tộc thiểu số năm 2023 bao gồm hoạt động trưng bày sản phẩm sáng tạo, sản phẩm nghề truyền thống của phụ nữ DTTS huyện Ba Vì và cuộc thi truyền thông "Thay đổi nếp nghĩ, cách làm vì bình đẳng giới với phụ nữ dân tộc thiểu số" với sự tham gia của 7 đội tuyển đại diện cho 7 xã DTTS huyện Ba Vì.

Sôi nổi Ngày hội bình đẳng giới với phụ nữ dân tộc thiểu số tại Hà Nội - Ảnh 1.

Bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc Ngày hội

Tại cuộc thi, 7 đội đã trải qua 3 phần thi: Tìm hiểu kiến thức; xử lý tình huống và phần thi "Nét đẹp văn hóa dân tộc". Thông qua cuộc thi, đội ngũ tuyên truyền viên nòng cốt của Dự án 8 có cơ hội giao lưu, học hỏi chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động thay đổi "nếp nghĩ, cách làm" cho đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương.

Kết quả, giải Nhất thuộc về đội thi xã Vân Hòa; giải Nhì thuộc về đội thi xã Ba Vì, Tản Lĩnh...

Sôi nổi Ngày hội bình đẳng giới với phụ nữ dân tộc thiểu số tại Hà Nội - Ảnh 2.

Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh và Bí thư Huyện ủy Ba Vì Dương Cao Thanh trao giải Nhất cho đội thi xã Vân Hòa

Sôi nổi Ngày hội bình đẳng giới với phụ nữ dân tộc thiểu số tại Hà Nội - Ảnh 3.

Lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ và huyện Ba Vì trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Thời gian qua, thực hiện kế hoạch của UBND thành phố, Hội LHPN thành phố Hà Nội đã cùng các sở, ngành, UBND 5 huyện chủ động, tích cực xây dựng kế hoạch, bố trí nguồn lực triển khai thực hiện các nội dung thuộc Dự án 8 "Bình đẳng giới và giải quyết vấn đề cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em" vùng DTTS và miền núi một cách nghiêm túc; tập trung cho công tác tập huấn, hướng dẫn, triển khai mô hình điểm, huy động được sự tham gia tích cực của hệ thống chính trị và cộng đồng vào việc xây dựng các mô hình thúc đẩy bình đẳng giới vùng đồng bào DTTS. Trong đó, huyện Ba Vì, địa bàn chiếm 50% tổng số xã thực hiện Dự án 8, đã vào cuộc với quyết tâm cao và cách làm phù hợp.

Sôi nổi Ngày hội bình đẳng giới với phụ nữ dân tộc thiểu số tại Hà Nội - Ảnh 4.

Các đại biểu tham quan các gian hàng của phụ nữ dân tộc thiểu số huyện Ba Vì

 

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn