Sau nhiều năm vắng bóng showbiz, nữ ca sĩ Mỹ Lệ giờ đã là bà mẹ 3 con, hạnh phúc bên ông xã Việt kiều. Từ bỏ ánh hào quang để chuyên tâm với vai trò làm vợ, làm mẹ, cuộc sống của giọng ca Và cơn mưa tới được nhiều người mơ ước. Vợ chồng cô còn là "đại gia ngầm" khi sở hữu một biệt thự rộng lớn tại Đức và đưa 2 con gái lớn ra nước ngoài học. Hiện tại, nữ ca sĩ vẫn luân phiên sống ở 2 nơi Đức và Việt Nam.
Sống sung sướng nhưng Mỹ Lệ là người phụ nữ chịu khó và đảm đang trong gia đình. Trong mùa dịch, nàng "mỹ nhân ngư" rất siêng năng nấu ăn. Những bữa ăn của gia đình Mỹ Lệ thường đậm chất Việt. Đôi khi, cô cũng học hỏi những món nước ngoài để thực đơn thêm phong phú. Nữ ca sĩ còn đặt tên bếp nhà mình bằng cái tên đầy thân thương "bếp nhà O Lệ".
Mỹ Lệ bên chồng Việt kiều.
Giàu có nhưng cô không chịu để bản thân nhàn hạ mà là người vợ, người mẹ đảm trong gia đình.
Mùa dịch cô làm cho "cả nhà béo mẫm cũng đáng", đặc biệt cậu con trai luôn ăn sạch bách và nức nở khen đồ mẹ nấu.
Cô chuẩn bị thực phẩm cho gia đình trong mùa dịch với nhiều loại như thịt heo, chả bò, cá thu, cá ngừ, cá bã trầu, cá nục, kim chi...
Bên cạnh đó là bạt ngàn rau củ quả trong vườn nhà.
Cô trữ thực phẩm vừa phải trong mùa dịch, các loại cá được gửi từ Đà Nẵng, nuôi 10 con gà đẻ, trong vườn nhà thì luôn bạt ngàn rau "ăn ngập mặt": Bạc hà, mướp, bầu bí, bó xôi, cải dún, cải ngồng, cải bẹ xanh, cải kale, rau dền, dưa leo, mồng tơi, cà chua, rau thơm đủ loại ớt, chanh, riềng, gừng, sả, hành, ngò gì cũng có.
Mới đây, nữ ca sĩ trổ tài làm bánh xèo cho chồng con và hài hước dùng câu thơ: "Trời mưa thì đổ bánh xèo. Ăn vô cho đã, bụng phèo như heo!" Cô dí dỏm bày tỏ: "Nhà nhà nấu với khoe đồ ăn, mà khổ! Không nấu, không ăn thì nỏ biết mần chi cho qua ngày đoạn tháng! Thức dậy chỉ nghĩ tới ăn cái chi cho lạ miệng, đưa cơm là ong hết cả trốc.
Thôi thì vất vả tí nhưng ngon miệng, béo mẫm cả nhà cũng đáng, ăn nhiều lại leo lên máy tập cho tiêu mỡ là hết ngày. Được thằng con mẹ nấu gì cũng ăn sạch bách rồi khen nức nở "Delicious, mommy!" (Ngon, mẹ ơi). Mày ăn khôn thế rồi mai mốt khổ vì tìm vợ con ạ".
Chán cơm, Mỹ Lệ làm bánh xèo cho cả nhà.
Nhìn bánh xèo của Mỹ Lệ, nhiều người khen và cho rằng: "Đổ bánh siêu quá, nhìn mặt bánh là biết giòn tan rồi".
Nữ ca sĩ cho biết cô đổ bánh mỏng, ít bột, thêm ít dầu ăn, mặt bánh rỗ nhưng rất giòn.
Một bữa khác, giọng ca 48 tuổi ra tay làm bánh bột lọc trần "O Lệ" và hài hước cho biết: "Nhà có 2 soái ca là fan hâm mộ món này, mà O chảnh không rảnh để làm thường xuyên, đợi cho thật thèm mới làm cho ăn một bữa."
"Bánh bột lọc rất dễ làm nhưng hơi mất thời gian, hầu như người dân miền Trung nào, kể cả đàn ông cũng làm được, nhiều hàng quán làm món này nhưng không phải ai cũng làm ngon, trừ vài quán ngon nổi tiếng xứ Huế. O Lệ thì học lỏm bí quyết ở chính quê hương của món này nhưng lại pha trộn thêm chút bí quyết của hàng bánh lọc ngon nhất xứ Quảng Bọ (Quảng Bình) - bánh lọc Mệ Xuân là cho vào nhân tôm thịt 1 ít nấm mèo", cô cho biết.
Mỹ Lệ cho rằng, để bánh ngon thì khâu quyết định nhất là xào nhân bánh, rim tôm đủ lâu, đó là một bí quyết không phải ai cũng biết.
Cô còn nói: "Hầu như mấy clip dạy làm bánh trên youtube là sai tè le hột me".
Bánh của Mỹ Lệ luộc xong ăn dai dai, cay cay, ngọt, mặn, béo và giòn sần sật của nấm mèo lẫn da heo chiên phồng rôm rốp.
Cô cho biết nếu không vì tốn nhiều công sức để làm thì cô ăn mỗi ngày món này vẫn thấy ngon.
"Vui nhất là lúc mẹ ngồi bắt bánh thì thằng cu con chạy vô chạy ra bốc lủm nồi nhân muốn sạch, may là mẹ lúc nào cũng làm dư ra thật nhiều cho cu cậu", cô hóm hỉnh.
Mỹ Lệ giới thiệu về món bún bò của mình: "Ngon từng miếng thịt ngọt từng miếng rau!"
Cô chia sẻ, bắp chuối mới hái trên cây, cô tự bào, rau thơm và chanh ớt organic trong vườn nhà tươi xanh".
Nhìn miếng chả cua trong bát của nữ ca sĩ mà ai cũng thốt lên: "Quá đã".
Nhiều món ăn Việt khác được nữ ca sĩ ra tay trổ tài. Cô còn trang trí đẹp mắt.
Bên cạnh những món ăn Việt, Mỹ Lệ cũng học hỏi làm các món nước ngoài. "Gà nhà đẻ lứa trứng so. Tương hành giấm ớt o mình đu trend", Mỹ Lệ hài hước làm thơ khi làm món trứng ngâm tương.
Món trứng ngâm tương Hàn Quốc đang được ưa chuộng, nhiều sao Việt đã thử tài và Mỹ Lệ cũng không đứng ngoài cuộc.
Đôi khi nữ ca sĩ cũng làm món Tây. Cô cho biết món Spaghetti Bolognese Carbonara (mì Ý sốt bò bằm) ăn hoài sẽ ngán nên cô làm món Pasta này dễ ăn hơn. Đĩa mì của Mỹ Lệ chứa nhiều tôm sú. Cô cho biết không có mùi tây nên thay bằng húng quế, còn chanh vàng thay bằng chanh ngón tay thơm nức mũi.
Mỹ Lệ gọi đây là "salad tả pí lù" có gì ăn nấy gồm dưa chuột, cà rốt, cà chua, hành tây, càng cua, hạt bí, giấm đen Balsamico, mù tạt vàng, xì dầu, ô liu, tiêu, tỏi băm".
Nữ ca sĩ bày tỏ: "Nhanh gọn lẹ là món Tây" nhưng cũng có những món cầu kỳ mang phong cách châu Âu.
Bà mẹ 3 con làm nhiều đồ ăn vặt cho các con như chè bắp, chè bột lọc dừa non.
Cô thu hoạch những trái siro trong vườn nhà để nấu syrup.
Nhiều người bất ngờ khi biết có quả tên là siro thật chứ không chỉ là tên loại nước làm từ hoa quả.
Thành quả nấu siro của Mỹ Lệ rất hấp dẫn. Cô chia sẻ với bạn bè, cây siro làm kiểng rất đẹp, trái màu đỏ để nấu siro tự nhiên, tránh dùng nước siro bên ngoài có thể có nhiều phẩm màu.
Để "đổi gió" cho gia đình với món bánh xèo miền Trung như Mỹ Lệ, bạn có thể tham khảo công thức sau: 1. Nguyên liệu: Nguyên liệu làm vỏ bánh: - 200g bột gạo - 250ml nước - 100ml bia - ½ thìa cà phê muối - ½ thìa cà phê bột nghệ - Hành lá - Dầu ăn Nguyên liệu làm nhân bánh: - 200g thịt bò hoặc thịt lợn ba rọi - 200g tôm - 1 củ hành tây - 100g giá đỗ - Các loại gia vị Nguyên liệu làm nước chấm - Tỏi; ớt sừng; cà chua; nước mắm; me chua hoặc chanh Các loại rau ăn kèm - Rau sống - Húng lũi, rau răm, quế, xà lách, ngò gai… - Xoài, khế chua, chuối chát, dưa leo,… 2. Cách làm Bước 1: Pha bột làm bánh - Cho bột gạo, muối và bột nghệ đã chuẩn bị trộn đều lên với nhau. Sau đó pha 250ml nước vào cùng 100ml bia và 50ml nước cốt dừa. Cho hỗn hợp bột vào nước và khuấy đều. - Hành lá đem xắt thật nhỏ rồi cho vào bột, thêm chút dầu ăn. Để bột nghỉ trong khoảng 30 phút – 1 tiếng. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu - Thịt bò hoặc thịt ba rọi đem thái lát thật mỏng. Ướt sơ với chút muối, tỏi gừng băm, hạt tiêu và dầu ăn. - Tôm cắt râu, rửa sạch. Tôm cũng ướt với gia vị, hành khô và gừng được cắt to một chút. - Hành tây thái múi cau, giá đỗ rửa sạch để riêng ra ngoài. Bước 3: Xào nhân - Sau khi sơ chế nguyên liệu xong thi tiến hành xào. Chảo được làm nóng với một chút dầu, cho hành tây vào xào thơm với một ít gia vị. Sau đó cho tôm vào đảo. Đến lúc tôm gần chín thì cho thịt bò vào. Đảo sơ thêm một lúc thì múc để riêng ra. Bước 4: Đổ bánh xèo Bánh xèo miền Trung được đổ trong một cái khuôn bằng gang, có đường kính khoảng từ 10 – 15 cm. - Cho dầu ăn vào, chờ cho dầu thật sôi. Đổ một lớp bột láng xung quanh cho thật mỏng và đều khắp khuôn. - Đậy nắp lại trong nửa phút. - Cho hỗn hợp nhân bánh đã xào, hành tây và giá lên trên. Tiếp tục đậy nắp trong 2 phút nữa. - Sau đó mở ra và gập đôi chiếc bánh lại. Chờ cho đến khi bánh đã vàng và giòn đều cả hại mặt thì vớt ra ngoài. Làm như vậy cho đến khi hết bột và nhân bánh. Bước 5: Pha nước chấm - Ớt sừng và cà chua đem bỏ hạt. Sau đó luộc chín lên và cho vào máy xay nhuyễn. - Nước mắm pha theo tỉ lệ 5 nước: 2 đường : 1.5 nước mắm vào rồi nấu chung với nhau cho tan chảu đường. Sau đó, dằm cho me ra chất chua rồi pha vào chén nước mắm, nêm nếm cho vừa ăn. - Cho ớt sừng, cà chua xay và tỏi băm vào.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn