Sự thật chuyện cháu bé 5 tuổi ở Hà Nội vừa mất cha, phải ở cùng ông bà có hoàn cảnh vô cùng khó khăn

16:23 | 08/05/2024;
Câu chuyện về một cháu bé ở Hà Nội có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, mẹ bỏ đi lấy chồng khác được cư dân mạng đặc biệt quan tâm. Nhưng sự thật có đúng vậy không?

Mới đây, trên mạng xã hội (MXH) lan truyền hình ảnh đoạn tin nhắn với nội dung nói về hoàn cảnh vô cùng khó khăn của một cháu bé ở Hà Nội khiến ai nấy đều đồng cảm, thương xót.

Thực hư hoàn cảnh cháu bé 5 tuổi ở Hà Nội vừa mất cha, phải ở cùng ông bà có hoàn cảnh vô cùng khó khăn - Ảnh 1.

Bài viết thu hút sự chú ý của nhiều người trên MXH

Theo đó, nội dung trong hình ảnh đoạn tin nhắn nói về một cháu bé tên L.T.L (5 tuổi, lớp A5) có hoàn cảnh vô cùng đáng thương. Mẹ bỏ đi lấy chồng khác, để cháu L. ở với bố và ông bà nội. Thế nhưng mới đây bố của cháu L. bị tai nạn và không may qua đời,…

Trước thông tin trên, cư dân mạng không khỏi thương xót cho hoàn cảnh của cháu L. và bày tỏ mong muốn giúp đỡ cháu bé. Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng lên án, chỉ trích người mẹ.

Tuy nhiên sau đó, một số người tự xưng là người thân của cháu L. đã vào bình luận phản bác thông tin này.

Thực hư hoàn cảnh cháu bé 5 tuổi ở Hà Nội vừa mất cha, phải ở cùng ông bà có hoàn cảnh vô cùng khó khăn - Ảnh 2.
Thực hư hoàn cảnh cháu bé 5 tuổi ở Hà Nội vừa mất cha, phải ở cùng ông bà có hoàn cảnh vô cùng khó khăn - Ảnh 3.

Ngày 8/5, chúng tôi đã tìm đến nhà của cháu L.T.L để tìm hiểu rõ thực hư câu chuyện.

Trao đổi với chúng tôi, bà X. (bà nội của cháu L.) cho biết, thông tin được đăng tải trên MXH về hoàn cảnh gia đình cháu L. khó khăn, mẹ bỏ đi lấy chồng khác và không quan tâm đến cháu bé là không chính xác.

"Bố mẹ của cháu L. ly hôn từ vài năm trước nhưng cả 2 vẫn nói chuyện bình thường và mẹ cháu L. vẫn thường qua thăm cháu.

Còn thông tin đăng tải trên MXH hôm qua đứa cháu cho xem thì tôi mới biết. Về thông tin bố cháu L. mới mất thì là đúng nhưng hoàn cảnh gia đình tôi bình thường, không khó khăn như thông tin đăng tải", bà X chia sẻ.

Theo một vài người thân trong gia đình cháu L. cho biết, thông tin trên xuất phát từ nhà trường, gia đình cháu L. đã liên hệ và đính chính lại thì nhà trường đã gỡ bỏ bài viết.

"Sau khi chúng tôi đính chính lại thông tin thì nhà trường đã gỡ bỏ bài viết nhưng không hiểu vì sao tối qua thông tin này lại được đăng tải lên MXH, khiến gia đình và mẹ của cháu L. bị hiểu nhầm.

Thông tin mẹ cháu lấy chồng khác và không quan tâm đến cháu là không chính xác", một người thân của cháu L. cho hay.

Ông T. (ông nội của cháu L.) nói: "Cảm ơn mọi người đã quan tâm đến cháu L., đặc biệt nhà những nhà hảo tâm, mạnh thường quân muốn giúp đỡ. Nhưng gia đình tôi không khó khăn như thông tin trên mạng chia sẻ".

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn