Sự thật clip cô dâu làm đám cưới ở nhà tranh đơn sơ, kế bên là biệt thự "khủng"

15:23 | 22/05/2023;
Đám cưới đặc biệt tại Ninh Bình khiến cộng đồng mạng bàn tàn xôn xao.

Theo những hình ảnh được chia sẻ trong đoạn clip, cô dâu - chú rể đang làm lễ cúng gia tiên trong một ngôi nhà tranh vách đất khá cũ. Ngôi nhà cổ được bài trí khá đơn giản, chỉ có chiếc giường, phía sảnh chính là bàn thờ tổ tiên, phía ngoài sân có bộ bàn ghế gỗ. Phần trát tường trong nhà đều đã bị bong tróc, xuống cấp.

Nhưng khi xem đến hết đoạn clip, nhiều người lại ngỡ ngàng vì sự thật phía sau. Cô dâu - chú rể cùng họ hàng hai bên tiến về phía căn biệt thự trắng khủng nằm sát cạnh, ở đó có rạp cưới đang dựng sẵn.

Đám cưới gây "sốt" mạng xã hội (Ảnh: Tuấn Nguyệt Wedding)

Chủ nhân đoạn clip đã đăng tải kèm dòng trạng trạng thái: "Ngày nay nhiều gia đình dù có xây dựng nhà mới khang trang bao nhiêu vẫn nhất định không bỏ đi căn nhà ngày xưa, vừa để làm kỉ niệm, lại vừa để nhắc nhở bản thân, con cháu sau này dù đủ đầy cũng không quên ngày xưa khốn khó".

Căn biệt thự khiến nhiều người trầm trồ (Ảnh: Tuấn Nguyệt Wedding)

Phía dưới bài viết, rất đông cư dân mạng để lại bình luận xoay quanh đám cưới thú vị:

- Làm nhà thờ tổ như này vừa là kỷ niệm, vừa đẹp lại có nét cổ kính riêng mà xây mới hoàn toàn không thể có. Hoàn toàn đồng ý giữ lại căn nhà như này.

- Truyền thống nhớ về cội nguồn rất đáng ngưỡng mộ. Các cụ ngày xưa chắc hẳn cũng có một thời khó khăn. 

- Định động viên cả hai vượt khó thì nhìn đến ảnh căn biệt thự choáng luôn. Họ càng giàu có họ lại càng muốn giữ lại nhà cửa đất đai của ông bà tổ tiên.

Được biết, nhân vật chính trong đám cưới trên là cô dâu Vũ Thị Huyền (SN 1999, quê Hải Dương) và chú rể Quang Hậu (SN 1997, quê Ninh Bình). Đám cưới của Huyền và Hậu được tổ chức ngày 14/3 vừa qua. Huyền cho biết ngôi nhà tranh xuất hiện trong đoạn clip được các cụ từ nhiều đời trước để lại và hiện đang sử dụng làm nhà thờ tổ.

Còn biệt thự mới do Quang Hậu xây tặng bố mẹ dưỡng già và cũng là nơi để hai vợ chồng ở sau này.

"Nhà mình mới xây năm ngoái và vẫn đang quá trình hoàn thiện cổng với sân. Hiện tại nhà to có bố mẹ với hai vợ chồng mình và em gái ở. Vì nhà mình dự định xây nhà thờ tổ riêng nên chưa chuyển khu vực này lên trên nhà mới", Huyền cho biết.

Sự thật clip cô dâu làm đám cưới ở nhà tranh đơn sơ, kế bên là biệt thự "khủng"  - Ảnh 3.

Sự thật clip cô dâu làm đám cưới ở nhà tranh đơn sơ, kế bên là biệt thự "khủng"  - Ảnh 4.

Chồng Huyền góp tiền xây căn biệt thự báo hiếu bố mẹ (Ảnh: NVCC)

Được biết Huyền và Hậu có quãng thời gian 6 năm yêu nhau trước khi tiến tới kết hôn. Hậu hiện đang làm kinh doanh, còn Huyền cũng mở bán thêm các mặt hàng thời trang, phụ kiện... Đám cưới là trái ngọt viên mãn của cặp đôi với sự cố gắng, nỗ lực trong suốt thời gian dài.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn