Sự thật về clip người bán hàng rong bị tố "ăn vạ" du khách ở Hồ Gươm

11:18 | 21/03/2024;
Theo lời khai của bà Y. (người bán hàng rong), bà bị nhầm nhóm khách mua hàng của bà với nhóm thanh niên đang đi bộ, chụp ảnh.

Sáng 21/3, Công an phường Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) đã xác minh làm rõ clip người bán hàng rong ở bờ hồ Hoàn Kiếm bị tố "ăn vạ" để đòi tiền du khách.

Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) cho biết, Công an phường Tràng Tiền đã xác minh làm rõ vụ người bán hàng rong bị tố "ăn vạ", đòi tiền du khách.

Theo phản ánh trên mạng xã hội, thanh niên nói giọng miền Nam đã tố cáo hành vi "ăn vạ", đòi tiền dù họ không hề có giao dịch nào của một người bán hàng rong ở phố Tràng Tiền.

Clip quay lại vụ việc thể hiện, thanh niên này cùng nhóm bạn chỉ chụp ảnh trên phố nhưng vẫn bị người bán hàng rong đi theo đòi trả tiền. Khi thấy nam thanh niên giơ máy quay lên, người phụ nữ bỏ đi và bảo "cô nhầm".

Sau khi clip được đăng tải, Công an quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo Công an phường Tràng Tiền xác minh, làm rõ người phụ nữ bán hàng rong là bà N.T.Y. (55 tuổi, ở huyện Thanh Trì, TP Hà Nội).

Tại trụ sở công an, bà Y. cho biết tối 19/3, bà đẩy xe bán hoa quả đến khu vực ngã tư Tràng Tiền - Hàng Bài, thì một nhóm thanh niên khoảng 5-6 người đến mua hàng với tổng số tiền là 80.000 đồng.

Tuy nhiên, khi đang thanh toán, lực lượng chức năng xử lý vi phạm trật tự đô thị đi đến nên bà Y. sợ quá bỏ chạy. Đến khi quay lại, bà Y. nhầm nhóm khách trên với nhóm của nam thanh niên trong vụ việc.

Khi thấy những người này trả lời không mua gì và lấy điện thoại ra quay, bà Y. biết mình nhầm nên đã không đòi tiền nữa và bỏ đi.

Nhà chức trách cho biết, công an phường sẽ lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Y. về lỗi bán hàng rong, với số tiền 100.000-200.000 đồng, đồng thời yêu cầu người phụ nữ này ký cam kết không tái phạm.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn