1. Sườn 500g
2. Gia vị: 40g đường phèn hoặc đường cát, 5 lát gừng, 30ml rượu nấu ăn, 30ml nước tương, 45ml giấm, 15g đường cát.
1. Sơ chế sườn
Sườn rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi rồi thêm lượng nước thích hợp vào, cho gừng thái lát cùng 15ml rượu nấu ăn vào đun sôi. Sau đó rửa sạch lại.
2. Pha gia vị sốt chua ngọt
Cho 15ml rượu nấu ăn vào bát, thêm nước tương, 15g đường cát và giấm vào rồi khuấy đều.
3. Xào sườn
Đổ một chút dầu ăn vào chảo, thêm đường phèn vào xào ở lửa nhỏ đến khi đường tan và chuyển màu vàng nâu. Đổ sườn vào xào qua.
Tiếp đó đổ gia vị sốt chua ngọt đã pha vào, thêm chút nước lọc sao cho nước vừa ngập mặt sườn.
Đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa, đun khoảng 20 phút hoặc cho đến khi nước trong nồi sườn cạn và sánh lại là được.
Thành phẩm:
Sườn xào chua ngọt là món ăn được nhiều người yêu thích. Có nhiều cách chế biến món sườn xào chua ngọt khác nhau. Tuy nhiên, cách làm sườn xào trên đây có thể xem như là đơn giản nhất, từ nguyên liệu đến cách chế biến. Vì thế, bạn hãy thử làm để cảm nhận được vị ngon khác biệt của món ăn này nhé!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn