Để thực hiện món súp này cho 4 người ăn, nguyên liệu gồm có:
2 bông hoa atiso
200gr thịt bò
50gr hành tây
100gr cà rốt
30gr nấm mèo
100gr nấm đùi gà
100gr nấm kim châm
Hành, ngò, ớt, gia vị.
Trước tiên bạn rửa sạch hoa atiso, bóc bớt lá xung quanh để lấy phần lõi bên trong, bổ làm đôi, tách bỏ phần lông tơ ở giữa nhụy. Bạn hấp hoặc luộc hoa atiso vừa chín tới sau đó thái sợi nhuyễn.
Tiếp theo, bạn để nguyên miếng thịt bò ướp chút muối và tiêu cho vào luộc chín, để nguội rồi xé sợi.
Bạn đun sôi lại nồi nước luộc thịt bò, cho lá atiso vừa tách bỏ vào nấu đến khi mềm, chắt lấy nước dùng để nấu súp.
Nấm đùi gà, nấm kim châm đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch, thái sợi.
Các nguyên liệu: cà rốt, hành tây rửa sạch, thái sợi nhuyễn. Nấm mèo ngâm với nước nóng khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch, cắt bỏ phần cuống và thái sợi.
Sau khi đã sơ chế xong các thực phẩm, bạn đun sôi nồi nước dùng, nêm gia vị, cho toàn bộ các nguyên liệu vào nấu sôi trở lại. Hòa tan chút bột năng với nước lọc, sau đó cho từ từ vào nồi súp để tạo độ sánh. Khi ăn, bạn cho thêm chút hành ngò và tiêu để làm tăng thêm hương vị cho món súp.
Món ăn được thực hiện bởi bếp trưởng Dương Phước - Nhà hàng Thủy Tạ Đầm Sen, Số 3 Hòa Bình, Phường 3, Quận 11, TPHCM