Thời tiết đang chuyển mùa với những làn gió se lạnh và hanh hao. Đây là lúc cơ thể bạn cần bổ sung nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng, dễ tiêu hóa để tăng cường sức khỏe. Với những nguyên liệu dễ tìm và dễ chế biến, bạn hãy thử nấu món súp nấm tuyết táo đỏ, vừa thanh nhẹ vừa tốt cho cơ thể. Đặc biệt, món súp này còn có tác dụng dưỡng nhan, giúp làn da mịn màng và ửng hồng trong những ngày trời lạnh.
Nguyên liệu quan trọng làm nên linh hồn của món súp này chính là nấm tuyết. Bạn có thể dễ dàng mua nấm tuyết tại các cửa hàng bán đồ khô hay trong siêu thị. Để mua được nấm ngon, bạn nên chọn những loại có màu trắng trong, cứng chắc, không có vết gãy và không xuất hiện những vết mốc màu trắng. Nếu mua nấm tuyết tươi, nên chọn những chiếc nấm có màu trắng đồng đều, mùi hương tự nhiên, không bị dập nát, tránh những loại có nếp nhăn và đầu chóp thâm đen.
Nguyên liệu:
- 40g nấm tuyết
- 30g táo đỏ
- 1 bộ xương gà
- Hạt nêm gà, gia vị
Cách làm:
- Sơ chế nấm tuyết: Cho nấm tuyết khô vào ngâm cùng nước ấm có pha 1 thìa cafe muối để nấm nở mềm. Vớt nấm ra và dùng kéo cắt bỏ phần chân nấm. Sau đó xả sạch nấm tuyết với nước nhiều lần. Để nấm ráo nước và cắt nhỏ.
- Táo đỏ khô rửa sạch với nước và để ráo.
- Rửa sạch xương gà với nước sạch, sau đó chần qua nước sôi để xương gà sạch và hết mùi hôi.
- Cho xương gà và 2 lít nước vào nồi, hầm khoảng 1 tiếng để xương gà tiết ra nước ngọt. Vừa hầm bạn vừa hớt bọt để nước hầm xương được trong.
- Lọc phần nước dùng gà, chắt lấy phần nước trong. Sau đó, cho táo đỏ vào hầm cùng xương gà thêm khoảng 30 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho nấm tuyết vào đun nhỏ lửa thêm 10 phút để nấm tuyết mềm và thấm gia vị.
Nếu thích món súp có độ sánh, bạn có thể hòa thêm bột năng hoặc bột sắn cùng nước lạnh, từ từ đổ vào nồi nước hầm đang sôi, khuấy nhẹ để bột chín trong. Tắt bếp và múc ra tô, dùng nóng. Nếu thích, bạn có thể cho thêm củ cải trắng, cà rốt, hạt sen vào hầm cùng xương gà để nước súp có vị ngọt từ rau, củ và giàu dinh dưỡng hơn. Món súp nấm tuyết táo đỏ có vị ngọt thanh của các loại nguyên liệu, mùi thơm nhẹ của táo đỏ và nấm tuyết. Có thể dùng vào bữa sáng hoặc các bữa ăn phụ trong ngày.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn