Tác hại của việc mặc 1 chiếc áo ngực không phù hợp

12:32 | 26/10/2022;
Mặc sai cỡ áo ngực có thể khiến bạn trông như bị gù chứ không còn sang trọng nữa, một nghiên cứu mới đã phát hiện ra.

Nhà bán lẻ đồ lót Pour Moi có trụ sở tại Anh đã tạo ra một mô hình 3D xấu xí có tên "Melanie" để làm nổi bật những tác động lâu dài của việc mặc một chiếc áo ngực không vừa vặn.

Pour Moi, cùng với các chuyên gia y tế nội bộ của mình, tiến sĩ Hana Patel và Andreas Anastasiou, đã công bố một cuộc khảo sát về việc lựa chọn và mặc áo ngực của phụ nữ. Kết quả là 91% phụ nữ đã không mặc áo ngực đúng cách - một kết quả thật đáng buồn.

Theo các chuyên gia y tế của công ty, chị em mặc những chiếc áo ngực không vừa vặn có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe như là trầy xước da, đau lưng và lõm da.

Trong số hơn 1.000 người Anh mặc áo ngực được khảo sát, họ phát hiện ra rằng gần 10% trong số họ đang mặc áo lót có tuổi đời từ 6-10 năm. Khoảng thời gian này là quá dài đối với việc sử dụng một chiếc áo ngực. Các chuyên gia khuyên bạn sau 9-12 tháng nên thay áo ngực một lần vì cơ thể thay đổi thường xuyên. Cuộc khảo sát cũng cho thấy gần 27% phụ nữ chưa bao giờ có một chiếc áo ngực vừa vặn.

Nhìn "người mẫu" 3D này, chị em sẽ biết ngay tác hại của việc mặc 1 chiếc áo ngực không phù hợp - Ảnh 1.

Có thể nhìn thấy một số ảnh hưởng từ việc mặc một chiếc áo ngực không vừa vặn, chẳng hạn như vết lõm trên vai hoặc trên ngực nếu mặc áo có quả (cốc) quá nhỏ. Gần 37% số người được hỏi cũng thừa nhận rằng áo ngực chật khiến họ khó chịu và đau đớn, thậm chí trầy xước da do cọ xát.

Quay lại với người mẫu "Melanie", tư thế  lưng của người mẫu Melanie bắt nguồn từ việc mặc một chiếc áo ngực quá lỏng lẻo. Điều này cũng thực sự có hại.

Tiến sĩ Anastasiou giải thích: "Mặc một chiếc áo ngực rộng có thể dẫn đến các vấn đề tư thế, chẳng hạn như vai u hoặc gù. Ngoài đau cổ, vai, lưng, điều này có thể dẫn đến tổn thương thần kinh ở ngực, khoảng trống giữa xương đòn và xương sườn đầu tiên của bạn".

Dấu hiệu cho thấy bạn đang mặc một chiếc áo ngực không vừa vặn

Bác sĩ Brunilda Nazario, Giám đốc Y tế Chính tại trang thông tin y tế nổi tiếng WebMD, đã chỉ ra 5 dấu hiệu cho thấy bạn đang mặc một chiếc áo ngực không vừa vặn với mình. Nếu bạn cũng có những dấu hiệu này thì nên thay áo ngực ngay nhé.

Nhìn "người mẫu" 3D này, chị em sẽ biết ngay tác hại của việc mặc 1 chiếc áo ngực không phù hợp - Ảnh 2.

1. Vấn đề về cổ và lưng

Một chiếc áo ngực có phần gọng kém chất lượng sẽ làm hạn chế quá trình máu lưu thông trong cơ thể, từ đó gây căng cơ và dẫn đến tình trạng đau lưng, cổ và vai. Lúc này, bạn đừng nên tiếc tiền mà mua áo ngực rẻ bèo. Bởi những loại áo ngực này thường có phần gọng kém chất lượng, rất dễ bị thủng và đâm vào vùng ngực, gây sưng đau.

2. Đau ngực

Nếu ngực của bạn tràn ra ngoài trên đỉnh cốc, bị đẩy về phía nách hoặc bị dây ngầm của áo ngực đâm vào gây đau thì tức là chiếc áo ngực đó không vừa với bạn.

3. Đau núm vú

Một trong những lý do lớn nhất khiến núm vú bị tổn thương là do ma sát. Một chiếc áo ngực quá lỏng hoặc quá chật cũng có thể chà xát khiến núm vú bị trầy xước, kích thích. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy bạn cần xem lại chiếc áo ngực của mình.

4. Gặp vấn đề về da

Ngực không được hỗ trợ tốt có thể chảy xệ và gây ra các vết rạn trên da. Bạn cũng có thể có thấy những rãnh hằn trên vai do dây áo ngực quá chặt. Nếu không thay áo ngực kịp thời, những vết hằn này có thể không bao giờ biến mất.

Nhìn "người mẫu" 3D này, chị em sẽ biết ngay tác hại của việc mặc 1 chiếc áo ngực không phù hợp - Ảnh 3.

5. Nhức đầu

Nếu bạn bị đau đầu mà không biết tại sao thì rất có thể nguyên nhân liên quan đến chiếc áo ngực bạn đang mặc. Sự căng thẳng mà bạn có thể nhận được trong cơ bắp từ một chiếc áo ngực không vừa vặn hoàn toàn có thể gây đau đầu.

Các mối quan tâm chính khi mua áo ngực

Cúp ngực có vừa vặn không? Nếu cúp ngực không ôm hết ngực mà bị hổng khi bạn mặc là áo ngực quá lớn, cúp ngực làm hằn ngực, không ôm hết ngực làm ngực tràn quá nhiều ra khỏi áo là áo ngực nhỏ so với bạn.

Dây đeo ngực vào vai của bạn có bị trượt xuống khi bạn vận động không?

Khi mặc vào, phần dây phía sau phải ôm khít vào người và nằm cân bằng với phần áo phía trước.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn