Tâm sự của chàng trai cao gần 2,1 mét: Hẹn hò hay gặp người lạ đều khó khăn nhưng đây mới là điều bất lợi nhất

17:39 | 10/12/2023;
Là một người cao tới 2,06m, Mark Cusack nhận ra chiều cao của mình đôi khi là bất lợi thay vì thứ đáng để người khác ghen tị.

* Bài viết được dịch lại từ tâm sự của anh Mark Cusack trên trang Insider.

Tôi cao gần 7 feet (2,13 mét). Tôi luôn cao hơn hầu hết các bạn cùng trang lứa. Tôi nhận được gen cao từ bố tôi, người có cùng chiều cao với tôi, 6 feet 9 inch (2,06m). Tôi có hai anh em nữa với chiều cao tương đương.

Nhiều người cho rằng cao là tốt. Đừng hiểu lầm tôi; cao chắc chắn không quá tệ, nhưng khi bạn cao quá mức, cuộc sống có thể gặp khó khăn theo nhiều cách.

Mọi người luôn luôn bình luận về chiều cao của tôi

Mọi người nhận xét về chiều cao của tôi hàng ngày - mỗi ngày. Sau nhiều năm nhận được những bình luận như vậy, việc này đã trở nên hoàn toàn khó chịu. Tôi rất đánh giá cao những người không đề cập đến chiều cao của tôi khi mới gặp tôi. Trong khoảnh khắc quý giá đó, tôi gần như cảm thấy mình như một con người bình thường.

Mọi người cũng thích hỏi tôi cao bao nhiêu. Tôi chợt nhận ra rằng việc hỏi ai đó về bất kỳ số đo cơ thể nào khác sẽ là kỳ lạ và thậm chí là thô lỗ, nhưng việc hỏi chiều cao của tôi có vẻ là hợp lý và công bằng.

Khi tôi trả lời, họ nhìn chằm chằm vào tôi một cách choáng váng. Giống như họ đột nhiên nhận ra rằng thông tin đó thật vô dụng. "Chà", họ thường nói và sau đó chỉ để lại một sự im lặng khó xử như thể tôi là tên khổng lồ trong câu chuyện Jack và cây đậu thần. Đó là một trải nghiệm kỳ quái.

Tôi liên tục bị tấn công bởi những câu hỏi vô nghĩa

Sau khi người lạ hỏi tôi cao bao nhiêu, đôi khi tôi nhận được những câu hỏi tiếp theo. Chúng bao gồm, "Bạn có chơi bóng rổ không" và "Tôi có một người bạn cao - bạn có biết anh ấy không?" đến "Bạn có gặp khó khăn khi tìm quần áo không?".

Một số câu hỏi kỳ lạ hơn mà tôi từng gặp là "Bạn đã đến Hà Lan chưa - ở đó mọi người rất cao" và "Bạn có thể nhấc tôi lên được không?".

Cuộc "thẩm vấn" là vô tận. Tôi bị bỏ lại đó và suy nghĩ: "Tại sao từ đầu phải nói tới chủ đề này cơ chứ?".

Hẹn hò là điều xa lạ đối với tôi khi làm một người siêu cao

Nếu hẹn hò qua mạng, tôi luôn phải nhớ nói trước cho mọi người biết chiều cao của mình. Đôi khi tôi đưa một bức ảnh được chụp cẩn thận vào hồ sơ của mình để làm rõ đặc điểm này của bản thân. Mọi người thường cảm thấy khác thường khi họ nhận ra chiều cao của tôi. Tôi đã bị một người nói rằng tôi "quá cao để hẹn hò".

Tôi cũng có được những người thực sự thích tôi vì chiều cao của tôi. Trường hợp này thậm chí còn kỳ lạ hơn. Tôi thường xuyên được nhắc nhở rằng tôi có thể bị quấy rối. Bạn sẽ không thể tin được số lần mọi người hỏi tôi liệu tôi có "tỷ lệ cân đối" hay không. Thật là thái quá, nhưng họ vẫn hỏi điều đó.

Mọi người đưa ra những bình luận mang tính chất gợi dục không mong muốn với tôi và liên tục bàn tán về "kích thước" của tôi. Một số người còn yêu cầu tôi gửi ảnh nhạy cảm.

Cảm giác như thế giới này không được tạo ra cho những người như tôi

Tâm sự của chàng trai cao gần 2,1 mét: Hẹn hò hay gặp người lạ đều khó khăn, nhưng đây mới là điều bất lợi nhất- Ảnh 2.

Cao thì sướng thật, nhưng cao quá thì bất tiện lắm.

Ngoài tất cả những điều trên, còn có những thách thức hàng ngày trong cuộc sống. Khung cửa tiêu chuẩn thấp hơn nên tôi luôn bị đập đầu. Xe buýt và hầu hết các phương tiện giao thông công cộng khác không có chỗ cho đôi chân của tôi. Tôi thậm chí thường không thể đứng khi đi tàu điện ngầm và tôi không vừa với hầu hết các loại ô tô.

Tôi cũng không thể mua quần áo; không có quần jean hay quần dài nào vừa với tôi - hoàn toàn không. Giống như mọi cửa hàng đều quyết định rằng người cao không cần quần áo.

Điều tồi tệ nhất là bất kỳ sự kiện đông người nào. Tôi đứng đâu cũng sẽ có người đằng sau gây sự. "Tôi chẳng nhìn thấy gì cả. anh chắn hết rồi!", một người hét vào mặt tôi. Vấn đề là, tôi đứng đâu cũng chắn ai đó thôi.

Cảm giác như tôi phải cảm thấy có lỗi về chính sự tồn tại của mình.

Tôi luôn cảm thấy tự ti về chiều cao của mình

Bất cứ ai sở hữu đặc điểm không bình thường đều sẽ nhận ra rằng đôi lúc điều đó khiến bạn buồn bã. Tuy nhiên, điều kỳ lạ về chiều cao là hầu hết mọi người đều cho rằng cao thì thật là tuyệt vời. Mọi người nói: "Ước gì tôi có chiều cao như anh" mà không cần suy nghĩ quá nhiều.

Hơn nữa, mọi người dường như không nghĩ rằng tôi có thể cảm thấy khó chịu khi cơ thể mình liên tục bị bình luận. Tôi là người rất tự ti và không tự tin vào cơ thể của mình vì lý do này.

Vì vậy, lần tới khi bạn nhìn thấy một người siêu cao, tại sao không dành cho chúng tôi một chút thông cảm? Hãy đến và trò chuyện với chúng tôi về bất cứ điều gì - ngoại trừ chiều cao của chúng tôi.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn