Nếu theo dõi trang Instagram dành riêng cho việc nấu ăn của Tăng Thanh Hà, bạn sẽ thấy nàng "ngọc nữ điện ảnh Việt" một thời rất đa tài. Món Tây, món Á, món thuần Việt... cô đều không ngại bắt tay vào làm với rất nhiều thực đơn hấp dẫn khác nhau.
Mới đây, bà mẹ 2 con lại vừa khoe một món ăn rất dân dã, đậm chất Việt Nam. Đó là gỏi vịt. Đây là món ăn đơn giản nhưng khiến không ít tín đồ mê ẩm thực yêu thích vì vừa ngon, rẻ lại thanh mát và bổ dưỡng. Vịt kết hợp với rau muống chẻ, hoa chuối, rau răm, gia vị, lạc rang, ớt, hành phi... tạo nên hương vị khó quên mà không ngán.
Món gỏi vịt hấp dẫn được bà mẹ 2 con vừa thực hiện. Tất cả đều từ những nguyên liệu dân dã, dễ kiếm. Thịt vịt lại rất dễ mà còn có nhiều chất bổ dưỡng.
Ngay khi nhìn thấy món ăn này, nhiều người hâm mộ lập tức mê tít. Dù tự làm gỏi vịt khá ngon nhưng khi được một người bạn rủ đi thưởng thức gỏi vịt ở nơi khác xem có khác vị không, Tăng Thanh Hà liền bày tỏ sự hào hứng.
Gỏi vịt rau muống ở miền Bắc cũng rất phổ biến nhưng người miền Trung và miền Nam cũng có những kiểu trộn khác nhau. Về cơ bản, đều gồm vịt là những nguyên liệu như rau muống, rau thơm, gia vị cơ bản, chanh, ớt, lạc rang... ăn vừa thơm ngon vừa giòn dai, chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác. Món ăn này dùng cho những bữa cơm gia đình hay tiệc tùng đều thích hợp.
Gần đây, Hà Tăng cũng chia sẻ hình ảnh món phở cô thực hiện khiến fan nhận xét: "Chị nấu ăn ngon quá", "Phở nhiều nước béo trông thật hấp dẫn!"
Trưa nay 23/11, bà mẹ 2 con vừa khoe bữa trưa theo phong cách Tây, trông như tiệc buffet với bánh mì, trứng ốp la, phô mai, giò, hoa quả...
Nữ diễn viên còn trổ tài làm cơm cuộn cho các con của mình và tự hào: "Không có việc gì khó chỉ sợ mẹ không chịu khó làm mà thôi".
Xen kẽ những bữa ăn gia đình, Tăng Thanh Hà cũng chia sẻ những bữa ăn "healthy" của cô như: Bột yến mạch với chuối, hạt chia, bơ đậu phộng và quế.
Tham khảo cách làm món gỏi vịt thơm ngon, không khó để thực hiện: Nguyên liệu: - Vịt cỏ: 1 con Cách làm: Bước 1: Vịt cỏ làm sạch, luộc chín, để khô. Lọc 2 phần lườn của vịt rồi thái mỏng. Bước 2: Rau muống chẻ, rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng. Bước 3: Cà rốt gọt vỏ bào sợi. Bước 4: Hành tây bóc bỏ lớp vỏ ngoài, thái mỏng. Ngâm hành tây vào âu nước để bớt hăng. Bước 5: Cho rau muống chẻ, cà rốt, hành tây vào bát tô. Bước 6: Pha mắm trộn gỏi vịt theo tỷ lệ: 2 thìa canh nước mắm 2 thìa canh đường trắng 1 thìa mì chính 1 quả ớt chín cắt nhỏ 1 ít nước cốt chanh tỏi băm nhỏ. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị theo sở thích chua ngọt của bạn. Bước 7: Xếp thịt vịt cùng ít rau thơm thái nhỏ lên trên. Bước 8: Rót từ từ nước mắm trộn vào âu. Trộn đều lên rồi rắc ít lạc rang giã nhỏ vào. Chúc bạn thành công và ngon miệng với gỏi vịt thơm ngon cho gia đình! |
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn