Món táo trần đẳng cấp không quá khó để thực hiện trong gian bếp nhà bạn. |
Khẩu phần: 4 phần.
Thời gian nấu: 1h15’
Nguyên liệu
Khoảng từ 1 đến 1,4 lít rượu táo
4 quả táo, gọt vỏ
1 thanh quế
Hạt dẻ đập vụn
Sữa chua hoặc kem tươi.
Cách làm
Cho rượu táo, táo và quế vào nồi đun đến khi sôi thì giảm lửa, đun nhỏ lửa cho đến khi táo mềm (khoảng 30 phút). Vớt táo ra đĩa, để nguội.
Tiếp tục đun rượu táo cho đến khi cạn và chỉ còn khoảng 120ml (khoảng 40 phút) tì tắt bếp.
Rưới nước sốt rượu táo đều lên 4 trái táo đã để nguội, rắc hạt dẻ lên trên và ăm kèm với sữa chua hoặc kem tươi.