Theo ghi nhận của PNVN, táo cherry có màu sắc đỏ hồng khá bắt mắt, lúc mới ăn có vị chua và chát nhẹ, sau đó là vị ngọt đậm. Khi được hỏi về nguồn gốc xuất xứ của loại trái cây này, hầu hết người bán tại các sạp trái cây hay bán hàng online đều nói rõ đây là loại táo bán tại nội địa Trung Quốc, được xách tay về Việt Nam. Năm thứ hai bán táo cherry online, chị Thu Hà khẳng định, đây là loại táo không có chất bảo quản, chỉ để bên ngoài được 4 – 5 ngày sẽ héo, sau đó khoảng 7 ngày là bị thối và hỏng. Chị cũng đã thử dùng máy đo thực phẩm an toàn để chứng minh nguồn gốc của loại quả này.
Chị Thu Hà cũng cho biết thêm, tháng 9 và tháng 10 hàng năm là chính vụ của táo cherry. Táo được đóng thành thùng loại 7kg, nếu khách hàng mua cả thùng sẽ có giá 300.000 đồng/thùng, giá bán lẻ sẽ dao động từ 50.000 đồng đến 65.000 đồng/kg, tùy theo từng nơi bán.
Chị Xuân Hoa (Q. Hai Bà Trưng) cho biết, chị không dám quảng cáo nhiều hay bày hàng ra sạp vì số lượng táo nhập về không đủ để phục vụ khách hàng quen. Mỗi khách mua ít cũng từ 2kg đến 3kg, hay mua cả thùng để ăn tươi, ngâm rượu, làm giấm.... Tuy nhiên, loại táo này cũng không có số lượng nhiều để bán. Mỗi tuần chị Hoa chỉ nhập được khoảng từ 20kg đến 30kg.