Khoai tây làm món gì ngon ngoài chiên rán lắc bột phô mai hoặc khoai tây nghiền? Bật mí với chị em một công thức chế biến khoai cực kỳ dễ mà lại ngon. Đó là món khoai tây hoa cúc sốt chua ngọt. Miếng khoai tây được tỉa hình hoa cúc xinh đẹp, bọc lớp sốt chua chua ngọt ngọt ăn rất hấp dẫn. Hãy cùng thực hiện nhé!
Khoai tây - 6 hoặc 7 củ (tùy thuộc vào số lượng người ăn để tính số lượng khoai tây)
Bột chiên giòn
Gói sốt chua ngọt bán sẵn
Nước tương, tương ớt, đường, dầu mè, nước lọc (dùng để pha nước sốt nếu không dùng gói pha sẵn)
Khoai tây nạo vỏ và rửa sạch, cắt bỏ các phần thừa và cắt khoai tây thành miếng hình vuông to khoảng 5cm x 5cm. Lấy hai chiếc đũa đặt sát hai cạnh miếng khoai tây. Cắt dọc thành các lát.
Sau đó, tiếp tục cắt ở phía ngược lại để tạo thành các cánh hoa cúc nhỏ. Đũa đã chặn hai đầu giúp khoai không bị đứt hẳn.
Rửa sạch lại bông hoa khoai tây một lần nữa, ngâm trong nước nóng. Sau đó nhúng vào bột chiên giòn sao cho phủ hết các cánh hoa. Thả vào chảo dầu đang sôi, hãy nhớ thả phần cánh hoa xuống trước.
Bông hoa sẽ nở rộ ra rất giống bông cúc. Khi khoai tây hoa cúc chín thì vớt ra, để ráo dầu. Nếu chị em không dùng gói sốt chua ngọt mua sẵn thì có thể chế phần sốt theo công thức riêng của mình. Chẳng hạn như nước tương, tương ớt, đường, dầu mè và nước lọc theo tỉ lệ 2:2:1:1:1. Đun nóng, sau đó rưới vào phần bông hoa cúc khoai tây đã xếp lên đĩa.
Rắc vừng trắng hoặc vừng đen đã rang chín lên trên cho hấp dẫn. Thưởng thức thôi nào.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn