Nguyên liệu 2 trái dứa thơm (dứa) chua |
Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, cắt khoanh tròn và tỉa khía kiểu hoa cúc. |
Cho trái thơm và nước đường chút muối vào, đun liu riu lửa, đảo đều cho đến khi gần cạn sệt. |
Cho mứt thơm ra đĩa có lót giấy nến, đem phơi gió hoặc sấy trong lò 100 độ C cho đến khô mặt thì được |
Sau khi sấy khô thì dùng giấy kiếng bọc lại cho đẹp |
Xếp đều lên đĩa, bạn đã được đĩa mứt Tết trái thơm hoa cúc vị chanh bắt mắt, thơm ngon |
Bạn hãy cùng thử tài khéo tay với món này nhé:
Nguyên liệu
2 trái thơm (quả dứa) chua
400g đường thốt nốt
Một chút muối
Vanila
2 trái chanh
Giấy nến và giấy kiếng
Cách làm:
Trái thơm (trái dứa) gọt bỏ vỏ xanh, cắt bỏ mắt, cắt khoanh tròn 1cm, tỉa khía kiểu hoa cúc, cắt bỏ cùi cứng ở giữa.
Rửa thơm qua nước sôi có pha chút muối, để ra rổ cho ráo nước cho khô.
Ướp đường lên từng miếng thơm cho đều, để qua đêm cho ngấm và tan hết đường.
Bắc chảo lên bếp, cho thơm và nước đường chút muối vào, kế đến xếp từng miếng thơm lên, đun liu riu lửa. Bạn nhớ lật trở thơm và đun đến khi nước đường gần cạn thì cho nước cốt chanh một ít vỏ chanh mài nhuyễn và vanila vào, đảo nhẹ cho đến khi nước đường cạn sệt thì tắt bếp.
Cho mứt thơm ra đĩa có lót giấy nến, đem phơi gió hoặc sấy trong lò 100 độ C cho đến khô mặt thì được.
Sau khi sấy khô thì dùng giấy kiếng bọc lại cho đẹp.
Yêu cầu: Mứt mềm, dẻo, chua chua của thơm và chanh, ngọt thanh của đường thốt nốt, thơm nhẹ của vị vanila. Hơn nữa, đĩa mứt Tết của bạn cực kỳ đẹp mắt nhờ tỉa khía trái thơm giống như những bông hoa cúc.