Thực đơn Ăn Tết kiểu Âu chào đón năm mới 2020 do bếp trưởng Alain Dutournier (nhà hàng Press Club, Hà Nội) giới thiệu:
Cá bơn phi-lê hấp
Món ăn của bếp trưởng Alain Dutournier luôn tôn trọng hương vị tự nhiên của nguyên liệu. Ông đã chọn phương pháp hấp, vừa đơn giản, vừa không kém phần tinh tế để tạo nên một hành trình khám phá đại dương hấp dẫn.
Cá bơn hấp giữ nguyên hương vị thơm ngon, béo bùi của biển cả, hòa quyện với lớp tôm hùm nghiền ngọt đậm. Món ăn còn có rau củ mùa đông và sốt kem hàu được mệnh danh là "linh hồn" của ẩm thực miền Tây Nam nước Pháp.
Món nhím biển lạ miệng
Món ăn đươc ví như một bản tình ca biển cả. Trên đĩa ăn tập trung những hương vị thanh tao nhất đến từ đại dương. Từ vị ngọt dịu dàng của nhím biển, vị bùi đậm nguyên sơ của ghẹ xanh đến vị giòn sật tự nhiên của trứng cá hồi. Và thoảng lên trong đó là mùi thơm tươi mát của cần tây, táo và sốt Remoulade hương nụ nghệ tây đặc biệt.
Tất cả hòa hợp với nhau, nâng nhau lên để tạo thành một điểm nhấn khó quên trên bàn tiệc.
Thăn bò Wagyu nướng
Món thăn bò Wagyu nướng luôn là "nữ hoàng" trên bàn tiệc bởi chất lượng tuyệt đỉnh của loại thịt bò này. Bò như được thăng hoa khi quyện cùng nước sốt Perigourdine đặc trưng của vùng Perigord thuộc miền tây nam nước Pháp.
Không chỉ có vậy, khi kết hợp bò cùng nấm và gan ngỗng, những nguyên liệu xa xỉ của ẩm thực Pháp, bạn sẽ cảm nhận được món ăn tan chảy trong miệng, để lại một hương vị khó quên.
Súp kem hàu với trứng cá tầm và lá thơm
Món ăn mang đầy hương vị mùa xuân thay cho lời chào mừng năm mới. Hàu và trứng cá tầm là những nguyên liệu được lựa chọn của mùa lễ hội.
Lớp súp kem mịn màng, béo ngậy kết hợp hài hòa với các loại rau củ theo mùa, với vị trứng cá tầm ngọt đậm tạo nên những dư vị vui tươi nơi đầu lưỡi.
Món ăn được trình bày đẹp như một bức tranh, mang đến một bữa tiệc thị giác dành cho người yêu ẩm thực.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn