Vừa tỉ mỉ thái mộc nhĩ, chị Đỗ Thanh Tuyết (Q.Hà Đông, Hà Nội) vừa ngó sang nồi tai heo, thịt thủ đang đun sôi trên bếp. Chị Tuyết nói vui, Tết năm nào chị cũng tự tay làm món giò xào để ăn và biếu họ hàng, nên bây giờ chị đã thành "thợ", có thể mở cửa hàng bán giò xào được rồi.
Chị vừa thoăn thoắt đôi tay làm bếp, vừa hồ hởi kể: "Quê gốc của mình ở Hưng Yên, lại sống ở Hà Nội lâu rồi nên nhiều năm cũng quen với cái Tết hiện đại ở thành thị. Thế nhưng những món ăn cổ truyền thì vẫn không bỏ được, bởi đó là những món không thể thiếu trên mâm cỗ của người miền Bắc. Giò xào tự làm vừa ngon, dễ thực hiện, lại đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình. Vui nhất là không chỉ làm cho mình mà còn làm để biếu người thân, tặng bạn bè nữa".
Trong lúc trò chuyện, mùi thơm từ nguyên liệu làm giò xào hòa quện vào nhau bốc lên thơm nức, như thể cái Tết đã gần chạm ngõ. Chị Tuyết cũng như nhiều bà mẹ công sở khác đều háo hức trước cái Tết với nhiều dự định mua sắm, chuẩn bị để gia đình có những món ăn ngon và sống trong không khí xuân đầm ấm.
Chị chia sẻ, đối với những người phụ nữ công sở thì cả năm đối mặt với công việc bàn giấy, máy tính, những con số, hợp đồng, dự án…, không phải lúc nào cũng có thời gian để làm những món ăn cầu kỳ cho gia đình. Vì vậy dịp Tết chính là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để họ trổ tài, có những giây phút được "toàn tâm toàn ý" đứng trong bếp, đây cũng chính là những phút giây đầy thư giãn.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn