Nguyên liệu:
- 400gr thịt bắp bò, 2 cánh hồi, 5 lá nguyệt quế, 3 quả ớt khô, 2 lát gừng, 2 thìa nước mắm, 1 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh rượu nấu ăn, 20gr đường phèn, gia vị, hạt tiêu.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế thịt bò
- Thịt bò chọn phần bắp bò, giữ lại phần gân, ngâm trong nước sạch khoảng 3 tiếng trước khi chế biến để rửa sạch mùi hôi và thịt tiết ra hết phần máu còn sót lại. Sau khi ngâm xong thì rửa sạch lại một lần nữa bằng nước dưới vòi.
Bước 2: Luộc thịt bò
- Cho thịt bò vào nồi nước, thêm 1 thìa canh rượu nấu ăn, đun đến khi sôi thì vớt ra rửa sạch lại với nước lạnh.
Bước 3: Chuẩn bị nước dùng
Cho 200gr nước cùng gừng, hồi, lá nguyệt quế, ớt khô, dầu hào, nước mắm, 1 thìa canh rượu nấu ăn, đường phèn (hoặc đường trắng) trộn đều sao cho hơi đậm vị hơn so với bình thường.
Bước 4: Om thịt
- Cho phần nước này cùng thịt bò vào nồi áp suất ninh khoảng 30 phút. Sau khoảng thời gian này, tắt bếp và ngâm thịt bò qua đêm hoặc 12 giờ để nước sốt ngấm hoàn toàn vào thịt.
Khi ăn, lấy thịt bò ra thái thành lát mỏng. Phần nước sốt cô đặc trong nồi có thể dùng để chấm hoặc trộn với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn