Không phải đến mùa hè mới có những quả dưa hấu căng tròn, mong nước nữa. Dưa hấu giờ có quanh năm để chị em có thể thực hiện các công thức làm đẹp bất kỳ lúc nào. Từ nước ép, sinh tố đến làm bánh, dưa hấu đều mang lại hương vị tuyệt vời. Ngoài những món ấy, dưa hấu mang làm thạch giảm cân rất dễ, tiết kiệm thời gian mà ăn lại ngon, giúp giữ dáng cực kỳ hiệu quả. Đặc biệt là những người đang thực hiện chế độ giảm cân.
Không có chất phụ gia hay hóa học nào cả, thạch giảm cân dưa hấu hoàn toàn được làm từ những nguyên liệu tự nhiên và tốt cho sức khỏe. Hãy xem trong công thức thạch dưa hấu này có gì nhé!
Dưa hấu - 500g
Lựu đỏ hoặc dâu tây - 100g
Giấm rượu vang trắng (tuỳ thích), nước cốt 1/4 quả chanh
Đường trắng, gelatin hoặc gói bột thạch jelly
Khuôn hình chữ nhật hoặc khuôn hình tuỳ thích
Dưa hấu gọt bỏ phần vỏ ngoài và cùi trắng, cắt lấy phần thịt quả màu đỏ. Ép lấy nước.
Lọc qua rây để loại bỏ hoàn toàn bã. Nếu chị em dùng gelatin lá thì ngâm trong nước ấm trước. Dùng gói bột thạch thì có thể sử dụng trực tiếp.
Nếu sử dụng lựu đỏ, ép lấy nước tương tự như cùi đỏ dưa hấu. Dâu tây có thể cắt miếng nhỏ hoặc ép lấy nước trộn cùng nước ép lựu và dưa hấu.
Trong một nồi, đổ nước cốt chanh, một thìa nhỏ giấm rượu vang, 3 thìa đường, nước ép dưa hấu, lựu, dâu tây vào đun đến khi sôi lăn tăn. Nếu dùng gelatin thì bỏ nhẹ nhàng vào và khuấy đều. Nếu dùng gói bột thạch thì pha ra một chút nước rồi đổ từ từ vào nồi dưa hấu, khuấy đều. Không để sôi bùng, để sôi nhẹ, hớt bọt và tắt bếp.
Đợi nguội chút rồi đổ vào khay. Để nguội và giữ lạnh khoảng 2-3 tiếng trước khi sử dụng. Nếu phần dâu tây chị em giữ lại một ít để cắt nhỏ thì bỏ vào sau cùng rồi mới tắt bếp. Hoặc tạo hình trong quá trình đổ khuôn thạch giảm cân.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn