Nguyên liệu:
- 5 miếng thăn lợn thái mỏng to bản, 2 nhánh hành lá, một mẩu gừng, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, lượng đường vừa phải, bột chiên xù, 1 quả trứng, nước tương vừa phải, 1 ít muối ăn, tinh bột vừa phải, dầu ăn.
Cách làm:
Dùng dao đập dập gừng và hành. Dùng búa đập dập một chút thịt để thịt mềm hơn. Ướp thịt với rượu nấu ăn, gừng, hành, muối, đường, nước tương, một ít tinh bột.
Sau đó đập trứng vào, đảo đều để trứng quyện đều vào thịt.
Ướp thịt trong 1 giờ.
Hết thời gian ướp, lăn từng miếng thịt qua bát bột chiên xù để bột chiên xù bám đều vào thịt.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó thả thịt vào chiên vàng đều mặt dưới.
Lật mặt thịt, chiên chín vàng nốt mặt còn lại là xong.
Cho thịt lợn chiên xù ra đĩa, ăn nóng với tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon.
Thịt tẩm bột chiên xù kiểu này vừa thơm ngon, lạ miệng lại không hề dai khô, ai ăn cũng thích.
Chúc các bạn thành công!
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn