Thanh Hóa: Hỗ trợ gần 100 kg rau, củ cho bệnh viện phòng chống dịch Covid-19

10:05 | 07/04/2020;
Chỉ trong 2 ngày, Hợp tác xã rau an toàn do phụ nữ làm chủ xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã vận động và trao tặng 100kg các loại rau, củ, quả cho Bệnh viện Đa khoa huyện Hậu Lộc để phục vụ công tác hậu cần phòng chống dịch Covid-19.

Với tinh thần toàn dân đoàn kết chung tay đẩy lùi dịch bệnh, trong hai tuần thực hiện cách ly toàn xã hội, chị Vũ Thị Hằng - Chủ tịch Hội LHPN xã Đa Lộc (Hậu Lộc) - đã bàn với Ban chủ nhiệm HTX rau an toàn xã Đa Lộc vận động các thành viên HTX ủng hộ rau để trao tặng cho Bệnh viện đa khoa huyện phục vụ hậu cần cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Ý kiến của chị Hằng đưa ra được các thành viên HTX hưởng ứng nhiệt tình.

Thanh Hóa: Hỗ trợ gần 100 kg rau, củ cho Bệnh viện phòng chống dịch COVID -19 - Ảnh 1.

Chị em HTX thu hoạch rau chuyển đến trao cho Bệnh viên Đa khoa huyện Hậu Lộc

Những sản phẩm như rau cải, rau dền, bầu, bí… được chi em thu hoạch, rửa sạch, phân loại, đóng bao cẩn thận. Do đường xa, số lượng vận chuyển nhiều và hạn chế tập trung đông người nên số lương thực này đã được một người dân nhận chở không thu phí trong 15 ngày đến điểm phục vụ là Bệnh viện Đa khoa huyện Hậu Lộc.

Thanh Hóa: Hỗ trợ gần 100 kg rau, củ cho Bệnh viện phòng chống dịch COVID -19 - Ảnh 2.

Các loại rau, củ, quả của HTX được một người dân tốt bụng nhận chở miễn phí đến bệnh viện trong 15 ngày

Đây là nguồn động viên tinh thần lớn dành cho đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa Hậu Lộc thực hiện tốt công tác phòng chống dịch và các cá nhân hiện đang cách ly tại Bệnh viện có những suất ăn đảm bảo dinh dưỡng và an toàn.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn