Thắp nến tri ân các liệt sỹ nhân kỷ niệm 67 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

21:47 | 06/05/2021;
Hơn 100 đoàn viên tỉnh Điện Biên cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã đặt vòng hoa ở đài tưởng niệm, thắp nến và dâng hương lên các phần mộ liệt sỹ.

Tối 6/5, tại Nghĩa trang liệt sỹ A1 (thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên), Tỉnh đoàn Điện Biên tổ chức dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 67 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2021).

Tại buổi lễ, hơn 100 đoàn viên, thanh niên đại diện cho hơn 160.000 đoàn viên, thanh niên các dân tộc tỉnh Điện Biên cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã đặt vòng hoa ở đài tưởng niệm, thắp nến và dâng hương lên các phần mộ liệt sỹ.

Đây là hoạt động thể hiện truyền thống “đền ơn, đáp nghĩa,” “uống nước, nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam nói chung và tuổi trẻ Điện Biên nói riêng đối với các anh hùng, liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã cống hiến tuổi xanh, anh dũng chiến đấu hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu".

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Điện Biên nguyện cùng đoàn kết, phát huy truyền thống Điện Biên Phủ anh hùng, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, cống hiến trí tuệ, sức trẻ; tích cực xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Nghĩa trang liệt sỹ A1 được xây dựng năm 1958, nằm cách điểm di tích lịch sử đồi A1 khoảng 100m về phía Nam. Nơi đây có 645 phần mộ của các anh hùng liệt sỹ nhưng hầu hết là các phần mộ chưa xác định danh tính.

Đây cũng là nơi an nghỉ của những anh hùng: Tô Vĩnh Diện, Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót và Trần Can. Trong Nghĩa trang còn có nơi ghi danh các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh tại chiến trường Điện Biên Phủ.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn