Thấy nhà bị trộm, chú chó làm điều không tưởng khiến ai nấy ngã ngửa, chỉ có kẻ cắp là hài lòng

14:38 | 08/08/2023;
Những tưởng sẽ có hành động bảo vệ tài sản của chủ nhân, nhưng chú chó này lại khiến họ dở khóc dở cười.

Mới đây, sở cảnh sát thành phố San Diego (bang California, Mỹ) đã chia sẻ một đoạn video hành vi phạm tội gây chú ý trên mạng xã hội. Điểm khiến người ta ấn tượng nhất không phải hành vi ăn cắp của nghi phạm trong video, mà là chú chó golden retriever của gia chủ với pha xử lý "cảm lạnh".

Dưới đây là nội dung bài đăng:

Thấy nhà bị trộm, chú chó làm điều không tưởng khiến ai nấy ngã ngửa, chỉ có kẻ cắp là hài lòng - Ảnh 1.

"Vào khoảng 10h40 tối ngày 15/7/2023, một nam nghi phạm da trắng không rõ danh tính bước vào một nhà để xe ở khu phố Pacific Beach. Cá nhân này đã tìm thấy một chiếc xe đạp Electra 3-speed màu đen 2019 trị giá khoảng 1.300 đô la (gần 31 triệu đồng). Đây không phải là chiếc xe đạp bình thường; nó khác biệt, nổi bật với các nắp "8 ball" trên van lốp, logo "8 ball" trên khung và khung bánh sau được đánh dấu bằng hoa văn ca rô màu đen và trắng.

Trong một tình huống khá đặc biệt, khi nghi phạm chuẩn bị tẩu thoát, anh ta dừng lại để vuốt ve chú chó của gia đình vừa vào ga-ra.

Nghi phạm được mô tả là một người đàn ông da trắng, được nhìn thấy lần cuối đội mũ trắng xanh, áo sơ mi xám, quần đùi xanh và giày thể thao màu cam. Anh ta mang một chiếc ba lô màu đen và xanh".

Theo Insider, tới ngày 8/8 người đàn ông này vẫn chưa được tìm ra. 

Video nhanh chóng trở nên phổ biến trên mạng xã hội, bởi thay vì tiếp cận tên trộm để "xử lý" như những chú chó thông thường hoặc sủa lên báo động, thì chú chó này lại vẫy đuôi thân thiện ra chào hỏi nghi phạm một cách hào hứng cứ như người quen. 

Thấy nhà bị trộm, chú chó làm điều không tưởng khiến ai nấy ngã ngửa, chỉ có kẻ cắp là hài lòng - Ảnh 2.

Thấy nhà bị trộm, chú chó làm điều không tưởng khiến ai nấy ngã ngửa, chỉ có kẻ cắp là hài lòng - Ảnh 3.

Một chú chó thân thiện, nhưng có vẻ không đúng lúc đúng chỗ lắm thì phải.

Chưa hết, sau khi thấy chó ta thân thiện như vậy, tên trộm này cũng không khách sáo dắt xe lại vào ga-ra rồi bỏ chút thời gian ngồi xuống trò chuyện, vuốt ve, gãi bụng chó và đùa nghịch vui vẻ. Khi tên trộm chuẩn bị rời đi, chú chó ngốc còn tỏ ra lưu luyến và ra tận cửa tiễn.

"Chú mày là con chó tuyệt nhất mà tao biết. Tao cũng yêu chú mày. Chú mày đúng là một cục cưng" - tên trộm hào hứng khen chó, trước khi hỏi giễu cợt: "Chủ mày đâu, chủ mày không nên để ga-ra mở nhé".

Đài ABC7 Chicago đã chia sẻ đoạn video lên một mạng xã hội khác và nhanh chóng thu về tới 5 triệu lượt xem. Nhiều người không nhịn nổi cười và "khen" chú chó đã thân thiện quá mức cần thiết.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn