Chỉ chưa đầy 15 phút, bạn có thể thực hiện xong món gỏi vừa lạ miệng lại cung cấp nhiều độ ẩm cho da, nhất là những ngày cuối thu trời hanh hao dễ làm da khô tróc.
Mộc nhĩ thường được dùng làm nem, nấu thịt đông hoặc bó giò thủ nhưng không mấy ai mang loại nguyên liệu dân dã này làm gỏi. Cách làm gỏi dưới đây sẽ giúp bạn tận hưởng được hương vị giòn ngon của loại nấm này.
Mộc nhĩ, hay còn gọi nấm tai mèo khi kết hợp với một vài nguyên liệu khác như nấm tuyết, dưa leo có thể giúp da bổ sung độ ẩm và loại bỏ sự thô ráp những ngày cuối thu.
Dưa chuột - 1 quả rửa sạch, cắt lát mỏng
Mộc nhĩ đen - 10g
Nấm tuyết - 5g
Nước sốt trộn gỏi: 2 tép tỏi, 1 thìa nước tương, 1 thìa giấm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu ô liu, 1 nhánh hành lá cắt khúc, hạt tiêu, 1 quả hồi
Dưa chuột rửa sạch, cắt lát cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi mang ra trộn.
Ngâm mộc nhĩ và nấm tuyết vào bát nước ấm có pha chút bột mì. Khi nấm nở thì rửa sạch, loại bỏ phần rác vụn. Nấm tuyết xé thành những miếng nhỏ. Mộc nhĩ cắt nhỏ miếng vừa ăn.
Làm nước sốt trộn salad: Trộn đều tỏi băm, nước tương, giấm, đường trong bát. Đun nóng dầu ăn, cho hành lá, hoa hồi và hạt tiêu vào đảo đến khi có mùi thơm (khoảng 1 phút). Loại bỏ hạt tiêu và hoa hồi, chỉ để lại phần dầu ô liu.
Trong bát tô, cho dưa chuột, nấm tuyết và mộc nhĩ xé nhỏ vào, rưới nước sốt lên trên. Trộn đều, để nghỉ khoảng 2 phút và thưởng thức.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn