Món bánh chuối yến mạch vị cà phê mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ hợp để làm món ăn sáng, mà ăn bữa xế hay lót dạ trước khi đi tập gym cũng rất "okela" luôn nha.
1. Yến mạch: 50gr
2. Chuối chín: 1 quả
3. Sữa chua không đường: 1 hộp
4. Cà phê hòa tan (loại đen, không đường, không sữa): 1 gói
5. Bột baking soda: 1/2 thìa cà phê
6. Các loại hạt (không bắt buộc): Số lượng tùy thích
Bạn cho vào máy xay 50gr yến mạch, 1 quả chuối chín đã bóc vỏ, 1 hộp sữa chua không đường, 1 gói cà phê đen hòa tan. Bấm máy xay nhuyễn hỗn hợp nha.
Tiếp theo, bạn thêm vào hỗn hợp yến mạch - chuối vừa xay 1/2 thìa cà phê bột baking soda và trộn đều.
Bạn cho hỗn hợp chuối - yến mạch ở bước 1 vào cốc giấy hoặc cốc sứ và nướng ở mức nhiệt 180 độ trong 20 phút. Đừng quên làm nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng khoảng 3-5 phút trước khi cho bánh vào nướng nha.
Chị em thấy đấy, bánh chuối yến mạch vị cà phê này làm cực đơn giản. Bánh mềm xốp, có vị ngọt tự nhiên của chuối và thơm mùi cà phê nữa nên ăn rất mê luôn nha. Bạn có thể làm 1 mẻ bánh lớn, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và ăn trong 1-2 ngày cũng được.
Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất xơ. Một nửa chén yến mạch có chứa các chất dinh dưỡng như: 2gr chất xơ, 3gr protein, 0gr đường. Ngoài ra, nó còn chứa khoảng 2% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày, 6% chất sắt và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như phốt pho, magie, đồng, selen, kali. Thêm vào đó, yến mạch có lượng calo thấp và chỉ có 1.5gr chất béo. Do đó, lợi ích của việc ăn yến mạch bao gồm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp cao và hỗ trợ tiêu hoá, giảm cân.
Nhờ các thành phần dinh dưỡng và chất xơ dồi dào, ăn yến mạch còn giúp chị em có cảm giác no lâu hơn, từ đó hạn chế được cơn thèm ăn.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món bánh vừa dễ làm, vừa ngon bổ để thưởng thức.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn