Khi chế biến tôm chiên, nhiều người e ngại vì món tôm chiên xong dễ bị khô, tôm lột vỏ dễ bị quắt lại ăn không ngon. Mách bạn mẹo nhỏ này, chiên tôm vừa mọng nước lại thơm, ăn chẳng biết ngán.
Tôm tươi - 300g
Trứng gà - 1 quả
Gừng, hành, rượu nấu ăn,
Tôm mua về lột vỏ, rút chỉ đen ở phần lưng. Rửa lại thêm lần nữa, để ráo nước. Cho hành, gừng, rượu nấu ăn, muối và chút tiêu vào. Đập thêm 1 quả trứng gà, đảo đều, để nghỉ trong khoảng 10 phút.
Đổ bột chiên giòn vào tôm, trộn đều. Bí quyết là bạn thêm một thìa dầu ăn vào, sau đó trộn đều tất cả thêm một lần nữa.
Dầu ăn sẽ tạo lớp áo bên ngoài, vẫn ôm được bột lại giúp giữ tôm chiên lên không bị khô.
Chiên ngập dầu. Khi tôm chín vàng thì vớt ra để ráo dầu. Chấm tương ớt hoặc sốt mù tạt mật ong thì "đỉnh của chóp" luôn.
Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn